Bỉ tiếp tục duy trì cảnh báo an ninh cao nhất

Bỉ tiếp tục duy trì cảnh báo an ninh cao nhất

VOV.VN - Thủ tướng Bỉ Charles Michel quyết định tiếp tục giữ mức cảnh báo cao nhất về an ninh tại thủ đô Brussels.

Hôm qua (22/11), các Bộ trưởng trong Nội các và lãnh đạo nhiều khu vực của Bỉ đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt để đánh giá, xem xét về mức cảnh báo an ninh ở mức cao nhất được thiết lập hôm 21/11.

Sau khi các quan chức an ninh trình bày những phân tích về khả năng bị khủng bố đe dọa, Thủ tướng Bỉ Charles Michel quyết định tiếp tục giữ mức cảnh báo cao nhất về an ninh tại thủ đô Brussels.

Ông nói: “Sau khi phân tích các mối đe dọa, chính phủ quyết định tiếp tục duy trì mức cảnh báo cao nhất. Chúng tôi đang rất lo ngại rằng sẽ có một cuộc tấn công tương tự như ở Paris xảy ra tại Bỉ, cùng một lúc tại nhiều địa điểm, có thể là các trung tâm thương mại, khu phố kinh doanh hay các phương tiện vận tải công cộng. Chính vì thế, chúng tôi quyết định duy trì việc đóng cửa tàu điện ngầm, trường học... cho đến khi nào tình hình được đánh giá lại trong chiều hôm nay. Tôi cam kết sẽ đưa mọi thứ trở lại bình thường càng sớm càng tốt” 

Theo trung tâm khủng hoảng Bỉ, các biện pháp an ninh vẫn được duy trì trạng thái ở mức 4 cao nhất, với cảnh báo các mối đe dọa “nghiêm trọng và sắp xảy ra” ở thủ đô Brussels trong khi các phần còn lại ở Bỉ ở mức 3 về một mối đe dọa “có thể xảy ra”.

Nhà chức trách Bỉ khuyến cáo người dân cảnh giác và thận trọng hơn là hoảng sợ và tránh tụ tập nơi đông người. Toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm, bảo tàng, rạp chiếu phim, các trung tâm mua sắm tại Bỉ tiếp tục bị đóng cửa. Các câu lạc bộ, các địa điểm công cộng phải hủy bỏ các sự kiện.

Hiện lực lượng an ninh Bỉ vẫn đang  ráo riết truy tìm các nghi can khủng bố vụ thảm sát ở Paris và chúng đươc cho đang ẩn náu tại Bỉ cùng với những khối thuốc nổ cực kỳ nguy hiểm../.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close