Nga đang thảo luận các bước đi trả đũa việc bị Mỹ áp lệnh trừng phạt

VOV.VN - Thủ tướng Nga Medvedev ngày 9/4 đề nghị Chính phủ đưa ra biện pháp nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào Nga.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại cuộc họp quan chức Chính phủ, Thủ tướng Medvedev gọi biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là bất hợp pháp và không thể chấp nhận được. Nga có quyền đưa ra các biện pháp đáp trả.

nga dang thao luan cac buoc di tra dua viec bi my ap lenh trung phat hinh 1
Thủ tướng Nga Medvedev. Ảnh: Reuters

Theo một số nguồn tin, Nga có thể đưa ra các bước đi chống lại những công ty Mỹ hoạt động tại Nga hay giới hạn thương mại các sản phẩm như titanium. Thủ tướng Nga cũng kêu gọi các bộ ban ngành đưa ra kế hoạch hỗ trợ các cá nhân và thực thể trong danh sách bị Mỹ trừng phạt.

Tuần trước, Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào những doanh nghiệp, công ty cùng các quan chức chính phủ Nga- những người được cho là thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đây được cho là những biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất của Chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm vào Nga với cáo buộc nước này can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016, cũng như các hoạt động gây mất ổn định khác./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x