Binh sĩ thuộc phi đội trực thăng của Tổng thống Trump mắc Covid-19

Binh sĩ thuộc phi đội trực thăng của Tổng thống Trump mắc Covid-19

VOV.VN - Ngày 23/7, một lính thủy quân lục chiến thuộc thuộc phi đội trực thăng của Tổng thống Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Binh sĩ thuộc phi đội trực thăng Thủy quân lục chiến số 1 tiến hành xét nghiệm hôm 21/7 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 23/7, Đại úy Joseph Butterfield, người phát ngôn của lực lượng Thủy quân lục chiến cho biết. Đơn vị này đã thực hiện 80-100 xét nghiệm mỗi tuần để rà soát đội ngũ nhân viên phục vụ Tổng thống Trump.

binh si thuoc phi doi truc thang cua tong thong trump mac covid-19  hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng chiếc trực thăng Marine One VH-60N trong một chuyến công du. Ảnh: TheWorldNews

Phi đội đã nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của binh sĩ trên trước chuyến đi của Tổng thống Trump tới Bedminster, bang New Jersey vào cuối tuần này.

Theo ông Butterfield, phi đội đã cho khử trùng toàn bộ trực thăng và bắt đầu quá trình truy vết tiếp xúc.

“Chúng ta cần hết sức thận trọng. Những binh sĩ khác có tiếp xúc với người mắc bệnh sẽ phải rời khỏi phi đội”, ông Butterfield nói, đồng thời lưu ý rằng, binh sĩ mắc nhiễm virus chưa bao giờ tiếp xúc trực tiếp với trực thăng chuyên chở Tổng thống Trump. “Chuyến đi của Tổng thống tới Bedminster, bang New Jersey sẽ không bị ảnh hưởng”, Đại úy Butterfield nói.

Một quan chức Nhà Trắng xác nhận rằng, binh sĩ thuộc Thủy quân lục chiến nhiễm SARS-CoV-2 không tiếp xúc với Tổng thống Trump hoặc bất cứ quan chức nào của chính phủ.

Đây là lần gần nhất giới chức Mỹ phát hiện người làm việc gần Tổng thống Trump mắc Covid-19. Trong tuần này, một quán cà phê và một quán ăn tại Tòa nhà Văn phòng điều hành Eisenhower nằm kế bên Nhà Trắng đã phải đóng cửa sau khi một nhân viên phục vụ dương tính với SARS-CoV-2. Hồi tháng 5, một nhân viên phục vụ cho ông Trump và một nhân sự cấp cao của Phó Tổng thống Mike Pence cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến năm 2017, phi đội trực thăng của Tổng thống Trump, còn được gọi là HMX-1 sở hữu 23 máy bay chính bao gồm 11 chiếc Sikorsky SH-3 Sea King, 8 chiếc VH-60N White Hawk và những chiếc trực thăng khác, theo tạp chí Bloomberg Businessweek.

Tới nay, Bộ Quốc phòng Mỹ ghi nhận 32.728 ca mắc Covid-19 và 51 ca tử vong do dịch bệnh. Trong đó, có khoảng 2.600 ca nhiễm virus trong quân đội Mỹ là thành viên Thủy quân lục chiến./.

Theo Politico

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close