Bộ Ngoại giao Triều Tiên sẽ đảm trách vai trò trong đàm phán với Mỹ

Bộ Ngoại giao Triều Tiên sẽ đảm trách vai trò trong đàm phán với Mỹ

VOV.VN - Phái đoàn đàm phán của Triều Tiên nhiều khả năng sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui dẫn đầu.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 30/6 thông báo, Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhiều khả năng sẽ đảm trách vai trò đối tác của Mỹ trong các cuộc đàm phán cấp chuyên viên sắp tới về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

bo ngoai giao trieu tien se dam trach vai tro trong dam phan voi my hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui. Ảnh: Straits Times

Lời khẳng định này đã được người đứng đầu ngành ngoại giao của Mỹ đưa ra khi phát biểu trước báo giới tại căn cứ không quân Osan, phía Nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc sau khi Tổng thống Donald Trump có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm tại Khu Phi quân sự liên Triều.

Ngoại trưởng Pompeo cho rằng, Mỹ và Triều Tiên đang ở điểm xuất phát cho các cuộc đàm phán dự kiến sẽ được nối lại vào giữa tháng 7 này. Dẫn đầu phái đoàn đàm phán của Mỹ sẽ là đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun, còn về phía phái đoàn Triều Tiên, hiện xuất hiện nhiều đồn đoán sẽ được dẫn dắt bởi Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui.

Chiều 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo, Mỹ và Triều Tiên sẽ nối lại các cuộc họp cấp chuyên viên về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trong 2 - 3 tuần tới.

Sáng 1/7, truyền thông Triều Tiên cũng đã đăng tải hàng loạt bài viết trên trang nhất về cuộc gặp bất ngờ giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ- Triều tại Khu Phi quân sự ở giới tuyến liên Triều trước đó một ngày. Hãng thông tấn KCNA mô tả đây là “cuộc gặp lịch sử” và là “sự kiện tuyệt vời” khi lãnh đạo 2 nước có cái bắt tay ngay tại nơi được coi là biểu tượng chia cắt giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên, 66 năm kể từ sau khi thỏa thuận đình chiến được ký kết./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close