Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên sắp thăm Nga

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Ri Yong Ho sẽ đến thăm Nga vào tuần tới và có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 4/4 thông báo, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Ri Yong Ho sẽ đến thăm Nga vào tuần tới và có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vào mùng 10/4.

bo truong ngoai giao trieu tien tham nga hinh 1
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho. (Ảnh: Japantimes)
Trong cuộc gặp hai bên sẽ thảo luận về mối quan hệ song phương, trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế mà các bên cùng quan tâm, đặc biệt liên quan đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Ri Yong Ho sẽ là quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên tới thăm Nga trong những năm gần đây. Tuần trước, Nga cho biết đang thảo luận việc thiết lập các cuộc gặp về vấn đề Triều Tiên tại Moscow.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên tới Nga diễn ra trước Hội nghị thượng đỉnh liên Triều được tổ chức vào cuối tháng này và khả năng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều vào tháng 5 tới. Truyền thông Nhật Bản tuần trước cho rằng, Triều Tiên đang thúc đẩy các cuộc gặp thượng đỉnh riêng rẽ với các nước tham gia đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Nga luôn khẳng định sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các nước để giải quyết vấn đề của khu vực bằng biện pháp chính trị-ngoại giao thông qua đối thoại trực tiếp giữa các bên liên quan. Đề cập khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thư kí báo chí của Tổng thống Nga cho biết, thời điểm này Tổng thống Putin chưa có kế hoạch nào cho một cuộc gặp như vậy./.

Phạm Thị Hà/VOV1 Theo: Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa
VOV.VN - Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x