GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàn Quốc và Triều Tiên lập đường dây nóng tại văn phòng lãnh đạo

VOV.VN - Theo giới chức Hàn Quốc ngày 4/4, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ thảo luận về việc thiết lập một đường dây nóng tại văn phòng của nhà lãnh đạo hai bên.

Việc thiết lập đường dây nóng này sẽ được thảo luận vào ngày 7/4 tới, khi hai quan chức Hàn Quốc và Triều Tiên có cuộc gặp ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjom) bên phía Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới.

han quoc va trieu tien lap duong day nong tai van phong lanh dao hinh 1
Quan chức Hàn Quốc đang kiểm tra đường dây nóng trực tiếp để liên lạc với phía Triều Tiên ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm ngày 3/1/2018. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun cho biết: “Các quan chức sẽ thảo luận về vấn đề kỹ thuật của đường dây nóng để đảm bảo việc liên lạc được thông suốt”.

Việc thiết lập đường dây nóng tại văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và văn phòng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một trong những thỏa thuận liên Triều đạt được trong chuyến thăm của Đặc phái viên Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng hồi tháng 3/2018.

Ngày 3/4, Triều Tiên cũng đã đề xuất hai bên sẽ tổ chức các cuộc thảo luận cấp chuyên viên để thảo luận về chương trình nghị sự, vấn đề an ninh cũng như việc đưa tin trên truyền thông vào ngày 5/4. Theo kế hoạch ban đầu, cuộc thảo luận này diễn ra vào ngày 4/4 ở Bàn Môn Điếm bên phía Hàn Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra ngày 27/4 tới sẽ lần đầu tiên được tổ chức ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm, nằm ở biên giới liên Triều. Các cuộc gặp thượng đỉnh lần trước vào năm 2000 và 2007 đều diễn ra ở Bình Nhưỡng.

Nếu cuộc gặp thượng đỉnh lần này diễn ra, ông Kim Jong-un sẽ là nhà lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên vượt qua khu vực biên giới liên Triều, ít nhất là từ sau khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Người đàn ông 1 mình đánh đuổi 2 tên cướp trên đường phố London (Anh)

VOV.VN - Người đàn ông đuổi theo và đánh hạ một tên cướp ngã xuống đường, trong khi tên cướp còn lại cố gắng giúp đồng bọn để tẩu thoát.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP