Bulgaria bắt giữ 2 cảnh sát nghi nhận hối lộ liên quan người tị nạn

VOV.VN - Ngày 7/9, 2 nhân viên cảnh sát Bulgaria đã bị bắt do nghi nhận hối lộ từ một kẻ vận chuyển người tị nạn trên biên giới với nước láng giềng Serbia.

Hãng tin Sofia trích thông báo của Văn phòng công tố Bulgaria cho biết, trong khi thi hành nhiệm vụ trên biên giới ngày 1/9, có hai cảnh sát đã nhận 700 lev (tiền Bulgaria), tương đương 400 USD, tiền lót tay từ một công dân Bulgaria muốn chở 3 người tị nạn không giấy tờ qua biên giới.

Sau khi nhận tiền, hai nhân viên cảnh sát này đã không tiến hành kiểm tra chiếc xe chở người tị nạn theo đúng qui trình. Họ đã để chiếc xe qua biên giới mà không hề có bất kỳ sự cản trở nào và cũng không báo cáo số người trên xe với lãnh đạo cảnh sát biên giới.

Trong một thông tin liên quan khác, tại một cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Bulgaria ngày 8/9, phó thủ tướng Rumyiana Bachvarova nhấn mạnh Bulgaria coi hành vi buôn người là tội phạm nghiêm trọng và nước này cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực để triệt phá các tổ chức buôn người tị nạn bất hợp pháp. 

Bà cũng cho biết Bulgaria sẽ thành lập một đơn vị chuyên ngành giữa Bộ Nội vụ và Văn phòng Công tố viên để điều tra những người đứng ra tổ chức mạng lưới buôn người.

Cách đây hơn một tuần, ba công dân Bulgaria đã bị bắt do tham gia một tổ chức chuyên buôn bán và vận chuyển người từ Serbia sang Hungary và Áo, dẫn tới cái chết của 71 người tị nạn, chủ yếu từ Syria, trên một chiếc xe tải chở hàng đông lạnh được phát hiện tại Áo./.

PV/VOV - Séc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x