Bulgaria rơi máy bay trực thăng, 2 người thiệt mạng

VOV.VN -Bộ Quốc phòng Bulgaria cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 8h30 tối 11/6, tại gần căn cứ quân sự Krumovo.

Tối 11/6, một máy bay trực thăng Mi-17 do Nga sản xuất của lực lượng không quân Bulgaria, đã rơi gần một căn cứ quân sự ở miền Trung nước này, làm 2 phi công thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

bulgaria roi may bay truc thang 2 nguoi thiet mang hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Wikimedia Commons)

Bộ Quốc phòng Bulgaria cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 8h30 tối 11/6, tại gần căn cứ quân sự Krumovo, khi chiếc trực thăng đang thực hiện bài tập thường kỳ ở độ cao gần 50m.

Hai phi công tổ lái thiệt mạng, trong khi 1 chuyên gia kỹ thuật đã cố gắng thoát khỏi chiếc trực thăng sau khi đâm xuống đất, và được đưa tới bệnh viện với nhiều vết thương trên cơ thể.  

Bộ trưởng quốc phòng Bulgaria Krasimir Karakachanov đã đề nghị cảnh sát quân đội phối hợp với công tố quân đội tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Theo ông, đây là một sự cố kỹ thuật chứ không phải do lỗi con người gây ra. Ông cũng nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa trang thiết bị cho quân đội nước này.

Mi-17 là loại máy bay trực thăng do Nga sản xuất từ nhiều năm trước và vẫn đang được Bulgaria sử dụng để tập luyện, phòng chống cháy rừng hoặc mang cờ quốc gia tham gia diễu hành quân đội vào tháng Năm hàng năm.  

Vụ tai nạn xảy ra ngay sau khi Quốc hội Bulgaria bỏ phiếu thông qua hai dự án hiện đại hóa quân đội nước này để mua 16 máy bay chiến đấu và 150 xe thiết giáp cho lực lượng bộ binh./.

PV/VOV - Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x