Các công ty điện lực Mỹ khôi phục cung cấp điện sau bão Michael

VOV.VN - Tổng cộng, bão Michael khiến 2,6 triệu người không có điện sử dụng kể từ khi cơn bão này tấn công Florida Panhandle hồi giữa tuần này.

PC_Article_AfterShare_1

Theo các công ty điện lực của Mỹ, tính tới ngày 12/10, hơn 940.000 hộ gia đình và doanh nghiệp ở Bờ Đông nước này trong tình cảnh mất điện khi phạm vi ảnh hưởng của bão Michael trải rộng từ Florida Panhandle đến Virginia. 

cac cong ty dien luc my khoi phuc cung cap dien sau bao michael hinh 1
Những ngôi nhà gần Apalachicola, Florida bị tàn phá do bão Michael. Ảnh: Reuters

Tổng cộng, bão Michael khiến 2,6 triệu người không có điện sử dụng kể từ khi cơn bão này tấn công Florida Panhandle hồi giữa tuần này, với bão mạnh lên cấp 4 kèm theo sức gió giật mạnh lên tới 250km/h. Dự kiến có thể mất đến vài tuần để khôi phục lại việc cung cấp điện tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Florida như thành phố Panama. Ở Georgia, đơn vị cung cấp điện Nam Georgia vừa thông báo kế hoạch khôi phục dịch vụ cung cấp điện cho hầu hết khách hàng trong một hai ngày tới và với những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là trước ngày 16/10 tới.

Trong khi đó, Tập đoàn năng lượng Duke cho biết, khoảng 6.000 công nhân của tập đoàn này vừa khôi phục lại mạng lưới điện cho hơn một nửa trong số 670.000 khách hàng bị mất điện ở Carolinas. Tuy nhiên theo tập đoàn này, điện vẫn chưa được khôi phục tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thiên tai và có thể mất thêm vài ngày để sửa chữa.

PC_Article_Middle

Đây là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào bờ biển Florida trong vòng 80 năm qua, nhưng sức mạnh của cơn bão đã giảm đi khi tiến sâu vào bang Georgia. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/10 thông báo sẽ đến thăm 2 bang này vào tuần tới./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x