Các nhà lãnh đạo chờ Tổng thống Putin để chụp ảnh lưu niệm

VOV.VN - Bà Merkel đặc biệt quan tâm tới sự vắng mặt của ông Putin, chỉ tay về phía chỗ trống mà lẽ ra ông phải đứng ở đó và nhìn quanh vài lần để tìm ông.

Các nhà lãnh đạo thế giới khi tới dự cuộc họp về hòa bình Libya ở Berlin (Đức) cùng nhau chụp ảnh lưu niệm trước khi bắt đầu cuộc họp, nhưng khoảnh khắc chụp ảnh đã bị trì hoãn mất một lúc bởi chưa thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin đâu cả.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng hỏi “ông Putin đâu rồi?” và các nhà lãnh đạo khác nhìn xung quanh để tìm ông.

Bà Merkel dường như đặc biệt quan tâm tới sự “vắng mặt” của ông Putin, chỉ tay về phía chỗ trống mà lẽ ra ông phải đứng ở đó và nhìn ngang nhìn dọc vài lần để tìm ông.

Tổng thống Pháp  Emmanuel Macron cũng bắt đầu tìm kiếm và sau đó vẫy tay khi cuối cùng cũng tìm thấy Tổng thống Nga. Ông Putin không phải là người duy nhất xuất hiện muộn, bởi đi lên cùng ông còn có cả Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.

Cuộc họp Berlin là nhằm đảm bảo một lệnh ngừng bắn lâu dài cho cuộc nội chiến Libya – cuộc chiến giữa Chính phủ GNA được Liên Hợp Quốc thừa nhận do Thủ tướng Fayez al-Sarraj đứng đầu và chính phủ đối lập do Tướng Khalifa Haftar và Quân đội quốc gia Libya đứng đầu.

Hội nghị ngày 19/1 là sự tiếp nối các cuộc họp từ tuần trước ở Moscow do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức, theo đó cố đưa các bên tham chiến ở Libya vào bàn đàm phán./.

RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Địa chấn chính trị Nga: Tổng thống Putin đã lên kế hoạch rời Kremlin

VOV.VN - Ngày đọc thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Putin đã bất ngờ trở thành một trong những ngày đáng nhớ nhất lịch sử chính trị nước Nga.

Cuộc cách mạng không đổ máu của Vladimir Putin

VOV.VN - 20 năm trước, Vladimir Putin gây chấn động nước Nga khi được Boris Yeltsin chỉ định làm Tổng thống. Ngày 15/1 năm nay, ông đã làm điều đó một lần nữa.

Sửa đổi Hiến pháp Nga: Tiền đề duy trì vai trò số 1 của ông Putin?

VOV.VN-“Mục tiêu chính của tất cả những thay đổi này nhằm duy trì vai trò số 1 và quyền lực của ông Putin”, chuyên gia phân tích chính trị Nga Lipman nhận định.

Tin cùng chuyên mục