Campuchia cấm tổ chức, cá nhân lấy phiếu thăm dò về bầu cử

VOV.VN - Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia đã cấm các tổ chức và cá nhân lấy phiếu thăm dò về cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường sắp tới.

Người phát ngôn Ủy Ban bầu cử Quốc gia Campuchia Hong Puthia cho biết, thời gian qua có một số tổ chức, cá nhân đi thăm dò sự ủng hộ của cử tri đối với các đảng phái chính trị hiện nay, đồng thời công bố kết quả không tin cậy gây hoang mang trong dư luận xã hội.

campuchia cam to chuc ca nhan lay phieu tham do ve bau cu hinh 1
Người phát ngôn Ủy Ban bầu cử Quốc gia Campuchia Hong Puthia.

Cũng theo ông Hong Puthia, còn khoảng 2 tháng nữa Cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường sẽ diễn ra. Đây là thời gian để các đảng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tuyên truyền tranh cử. Do đó các tổ chức cá nhân nào thăm do dư luận trong thời điểm này sẽ đối mặt với pháp luật.

“Chúng tôi hiện đang phối hợp với Bộ Thông tin Campuchia để soạn thảo và in ấn một số tài liệu cần thiết để thực hiện quy định này, nhằm đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn và minh bạch”, ông Hong Puthia nói.

Cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường nhiệm kỳ 4 lần này diễn ra vào đầu tháng 6, với sự tham gia của 12 đảng phái chính trị. Cả nước Campuchia có 1.646 xã, phường; đảng nào được cử tri ở địa phương nào ủng hỗ thì đảng đó được làm xã trưởng ở địa phương đó. Nhiệm kỳ 3 hiện nay Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền (CPP) làm xã trưởng khoảng 90% số địa phương./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x