Cảnh sát Ai Cập bắt giữ kẻ đồng lõa âm mưu đánh bom nhà thờ Thiên chúa

VOV.VN - Các vụ đánh bom nhằm vào những người theo Thiên chúa giáo ở Ai Cập thường xuyên xảy ra trong vài năm trở lại đây.

PC_Article_AfterShare_1

Truyền thông Ai Cập hôm 13/8 đưa tin, cơ quan chức năng nước này vừa bắt giữ kẻ đồng lõa âm mưu đánh bom khủng bố nhằm vào một nhà thờ Thiên chúa giáo Virgin Mary ở phía bắc thủ đô Cairo.

canh sat ai cap bat giu ke dong loa am muu danh bom nha tho hinh 1
Hiện trường 1 vụ đánh bom nhà thờ ở Ai Cập. Ảnh: 680 News.

Hiện danh tính của kẻ đồng lõa vẫn chưa được tiết lộ. Thông tin ban đầu khai thác được từ kẻ đồng lõa này cho thấy, hôm thứ Bảy (11/8), kẻ đánh bom liều chết có kế hoạch tấn công vào một nhà thờ, nhưng sau đó thay đổi quyết định khi nghe thông báo về việc tăng cường an ninh tại nơi diễn ra lễ cầu nguyện. Do đó, trái bom được kích hoạt phía ngoài khu vực nhà thờ, nên không gây thương vong nào ngoài kẻ mang trái bom.

Kẻ bị bắt giữ cũng khai nhận, hắn là người giao trái bom cho kẻ khủng bố một ngày trước khi vụ đánh bom diễn ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Danh tính của kẻ đánh bom liều chết được xác định là Omar Mostafa, 29 tuổi. Cho đến nay, Bộ Nội vụ Ai Cập xác nhận có tổng số 6 đối tượng dính líu đến vụ việc, trong đó có hai tòng phạm là nữ hiện cũng đã bị bắt giữ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các vụ đánh bom nhằm vào những người theo Thiên chúa giáo ở Ai Cập thường xuyên xảy ra trong vài năm trở lại đây. Tháng 4 năm ngoái, một quả bom phát nổ đúng lúc các tín độ Thiên chúa giáo đang làm lễ cầu nguyện ngày Chủ nhật tại thành phố Tanta, phía bắc thủ đô Cairo, khiến 21 người thiệt mạng và 38 người khác bị thương./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds