Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry thăm Mỹ

VOV.VN - Chuyến thăm diễn ra trong khuôn khổ nhằm duy trì các kênh trao đổi với chính quyền Mỹ ở cấp độ cao hơn và tăng cường quan hệ chiến lược giữa hai nước.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 6/8, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry sẽ bắt đầu chuyến thăm hai ngày đến Mỹ nhằm trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton về các vấn đề song phương và khu vực nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Mỹ và Ai Cập.

ngoai truong ai cap sameh shoukry tham my hinh 1
Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry. Ảnh: Reuters

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập, trong chuyến thăm Mỹ lần này, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo để thảo luận về các vấn đề quan hệ song phương, trong đó có chương trình viện trợ của Mỹ đối với Ai Cập trong các lĩnh vực kinh tế, phát triển và quân sự.

Ông Shoukry sẽ giới thiệu với người đồng cấp Mỹ về những bước phát triển kinh tế và chương trình cải cách xã hội của Ai Cập nhằm thúc đẩy sản xuất, đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng...cũng như những nỗ lực và kết quả đạt được trong chiến dịch chống khủng bố mang tên “Sinai 2018”.

PC_Article_Middle

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Shoukry cũng sẽ có cuộc gặp với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nhằm bàn thảo giải pháp thúc đẩy quan hệ song phương trong giai đoạn tiếp theo cũng như những diễn biến mới ở khu vực Trung Đông. Ngoài ra, ông Shoukry cũng sẽ thảo luận về các dự án đầu tư tại Ai Cập với các thành viên của Phòng Thương mại Mỹ và tiếp xúc với đại diện của các công ty và doanh nhân Mỹ đang có hợp tác kinh tế với Ai Cập và các doanh nghiệp Mỹ có tiềm năng đầu tư vào nước này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ai Cập Abu Zeid cho biết, chuyến thăm diễn ra trong khuôn khổ nhằm duy trì các kênh trao đổi với chính quyền Mỹ ở cấp độ cao hơn và tăng cường quan hệ chiến lược giữa hai nước. Ông Abu Zeid cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được các lợi ích chung trên nhiều lĩnh vực và sự phối hợp trong chuẩn bị tổ chức các vòng đối thoại “2 + 2” sắp tới giữa các Bộ trưởng ngoại giao và Bộ trưởng quốc phòng của Mỹ và Ai Cập./.

Nguyễn Thế/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x