GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cảnh sát Indonesia bắt giữ 8 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố

VOV.VN - Những nghi phạm vừa bị bắt giữ có kế hoạch tấn công khủng bố thủ đô Jakarta, đặc biệt nhằm vào các cuộc tuần hành liên quan đến cuộc bầu cử Quốc gia.

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố Indonesia đã bắt giữ 8 nghi phạm khủng bố từ mạng lưới Ansharut Daulah (JAD) Lampung tại thành phố Bekasi, gần thủ đô Jakarta và thành phố Bitung ở tỉnh Bắc Sulawesi. Đây là mạng lưới phiến quân có liên hệ với Tổ chức Anh Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng.

canh sat indonesia bat giu 8 nghi pham am muu tan cong khung bo hinh 1
Cảnh sát Indonesia bắt giữ 8 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố. Ảnh minh họa: Blueprint Afric

Phát biểu tại họp báo ngày 6/5, người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Dedi Prasetyo cho biết, chiến dịch truy quét khủng bố bắt đầu từ ngày 2/5 đến nay đã bắt giữ được 8 nghi phạm có kế hoạch tấn công khủng bố thủ đô, đặc biệt nhằm vào các cuộc tuần hành liên quan đến cuộc bầu cử Quốc gia. Trong đó, hai kẻ tình nghi bị bắt tại Bitung (đảo Kalimantan) khi đang tìm cách móc nối với các phiến quân khác tại phía đông Indonesia.

Số tình nghi còn lại, trong đó có Abu Faisa, thủ lĩnh mạng lưới JAD Lampung, bị bắt đang trên đường tiến vào Jakarta để thực hiện hành vi khủng bố.  Trong chiến dịch này, cảnh sát Indonesia cũng thu được 21 vật liệu nổ và bom tự chế. Cảnh sát Indonesia cho biết vẫn đang tiếp tục chiến dịch truy quét các nghi phạm khủng bố còn lại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhóm phiến quân Ansharut Daulah (JAD) Lampung từng liên quan đến vụ đánh bom khủng bố tại Thamrin, Jakarta làm 8 người thiệt mạng, trong đó có 4 kẻ tấn công khủng bố./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Từ Indonesia

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Phòng không Syria bắn hạ máy bay khủng bố gần sân bay Hama

VOV.VN - Quân đội Syria đã bắn hạ một máy bay không người lái của phe nổi dậy gần sân bay Hama trong cuộc giao tranh quyết liệt với các nhóm khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP