GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Indonesia kêu gọi người dân đoàn kết trong tháng Ramadhan

VOV.VN - Ngày hôm nay (6/5), hơn 1 tỷ người Hồi giáo trên toàn thế giới, trong đó có Indonesia bắt đầu bước vào tháng nhịn ăn Ramadhan.

Từ chiều tối qua (5/5), tại Indonesia, quốc gia có số dân theo Hồi giáo đông nhất thế giới, các tín đồ Hồi giáo cùng nhau thực hiện nghi lễ "Salat Tarawih", buổi cầu nguyện đặc biệt đánh dấu sự khởi đầu của tháng Ramadhan.  

thang ramadhan: indonesia keu goi nguoi dan doan ket hinh 1
Tín đồ Hồi giáo làm lễ cầu nguyện Salat Tarawih tại thánh đường Istiqlal, Jakarta. (Ảnh: wartabuana)

Tháng Ramadhan là tháng lễ quan trọng và bắt buộc đối với những tín đồ Hồi giáo để ghi nhớ công ơn của đấng tối cao Nabi Mohammad. Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia, Lukman Hakim Saifuddin đã kêu gọi người dân tôn trọng tháng lễ Ramadhan và duy trì sự đoàn kết trên toàn đất nước.

"Hy vọng rằng, toàn thể tín đồ Hồi giáo Indonesia sẽ cùng nhau thực hiện thành công tháng lễ Ramadhan này. Đây là minh chứng cho sự đoàn kết của người dân toàn đất nước và sẽ trở thành động lực cho việc xây dựng hòa bình, xây dựng sự thống nhất trong đa dạng và duy trì sự đoàn kết trên toàn đất nước Indonesia”.

Trong suốt tháng lễ Ramadhan này, các tín đồ Hồi giáo sẽ bắt đầu bữa ăn đầu tiên lúc 3h sáng, tức là thời điểm mặt trời mọc, gọi là bữa Sahur. Sau đó, họ sẽ không ăn, không uống cho tới 18h tối. Bữa ăn này gọi là bữa xả chay Iftar.  Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, những người lao động vất vả hoặc những người bị bệnh được miễn nhịn ăn trong tháng Ramadhan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Không chỉ nhịn ăn uống, các tín đồ Hồi giáo không được hút thuốc, không quan hệ nam nữ trước khi mặt trời lặn và tránh làm hoặc nói những điều xấu trong suốt tháng này. Họ dành nhiều thời gian để cầu nguyện và các làm việc thiện.

Tín đồ Hồi giáo tin rằng, thực hiện tốt những quy định trong tháng Ramadhan sẽ đem lại cho họ nhiều phước lành và may mắn. Bên cạnh đó, tháng lễ Ramadhan còn có ý nghĩa răn dạy tín đồ Hồi giáo biết chia sẻ và cảm thông với những hoàn cảnh nghèo đói xung quanh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP