Cậu bé sống sót sau khi được tìm thấy bên thi thể của bố ở Mexico

Cậu bé sống sót sau khi được tìm thấy bên thi thể của bố ở Mexico

VOV.VN - Hai bố con người Guatemala đã bị bắt cóc và cứa cổ trong quá trình tìm đường đến “miền đất hứa” Mỹ. Cậu bé sống sót, người cha không may qua đời.

Ở thời điểm được tìm thấy, cậu đang hấp hối. Cậu bé 10 tuổi này đã bị cứa cổ, vết cứa dài khoảng 7cm. Bức ảnh kinh hoàng được chụp lại khi người ta tìm thấy hai cha con cậu bé. Khi đó, cậu mặc quần bò, một chiếc áo thun của đội bóng Mỹ và một chiếc áo khoác mỏng và nằm trong tay của người cha quá cố.

cau be song sot sau khi duoc tim thay ben thi the cua bo o mexico hinh 1
Cậu bé sống sót sau khi được tìm thấy bên thi thể của bố ở Mexico. Ảnh: CNN

Họ đã bị tấn công dã man khi băng qua bang Veracruz ở Mexico. Thảm kịch là minh chứng cho thấy sự tuyệt vọng của rất nhiều người Trung Mỹ - lý do khiến họ bất chấp nguy hiểm thực hiện chuyến hành trình đầy nguy hiểm đến Mỹ bằng đường bộ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền bang Morelos, ông Raúl Hernández cho biết, hai cha con gặp nạn là người Guatemala. Đứa trẻ tên là Cristian và người bố tên là Rudy, 37 tuổi đã rời khỏi Guatemala từ ngày 28/5. Bác và anh em họ của Cristian cũng đi cùng hai bố con nhưng họ đã tách thành nhóm riêng.

Ông Hernández kể lại: họ thuê một kẻ buôn lậu ở Guatemala để đưa họ đến Mỹ, nhưng tên này bỏ rơi họ ở Mexico, nơi họ bị bắt cóc.

Theo giới chức bang Morelos, những kẻ bắt cóc là thành viên của băng đảng buôn ma túy Los Zetas. Chúng bị cáo buộc là đã gọi điện cho người nhà nạn nhân ở Mỹ và đòi 12.000USD tiền chuộc. Gia đình nạn nhân đã gửi 8.000USD nhưng không thấy phản hồi từ bọn bắt cóc.

Sau đó, vào ngày 6/7, Cristian và bố đã được tìm thấy ở bên một vệ đường tại bang Morelos. Người bố đã qua đời với vết cắt ở cổ họng nhưng đứa con trai của ông vẫn còn thở.

Cristian đã được đưa đến bệnh viện ở thành phố Cuatla, nơi cậu bé đang được điều trị về cả tinh thần lẫn thể chất. Bộ ngoại giao Guatemala cho biết: cậu bé “đã trải qua cuộc phẫu thuật thành công và hiện sức khỏe ổn định”.

Những người di cư đi qua Mexico thường xuyên trở thành nạn nhân của các loại tội phạm từ ăn cắp đến cưỡng bức và giết người.

Vào năm 2010, thi thể của 72 người di cư, bao gồm: 58 đàn ông và 14 phụ nữ đã được tìm thấy trong một khu mộ tập thể ở phía tây bắc Mexico. Nhà chức trách Mexico nói hầu hết nạn nhân đều từ Honduras và El Salvador.

Bộ ngoại giao Guatemala đã ra tuyên bố bày tỏ sự cảm thông đối với gia đình Cristian và hứa sẽ chi trả toàn bộ số tiền liên quan đến hồi hương thi thể bố đứa trẻ./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close