Chủ tịch Trung Quốc nói về Macau sau 20 năm về với đại lục

VOV.VN - Chiều qua (18/12), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm và tham dự buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày Macau quay trở lại Trung Quốc.

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, năm 2019, Trung Quốc tròn 70 năm ngày thành lập, đồng thời cũng là thời điểm tròn 20 năm Macau quay trở lại Trung Quốc. Đây là một sự kiện lớn được người dân Trung Quốc rất quan tâm.

Macau. Ảnh: Culture Trip.

Chủ tịch Tập Cận Bình đánh giá cao những thành tựu và tiến bộ mà Đặc khu hành chính Macau đạt được sau 20 năm được trở lại với Trung Quốc. Ông khẳng định, những kinh nghiệm của Macau trong việc nghiêm túc thực hiện phương châm “một nước, hai chế độ” sẽ được tổng kết và phổ biến trên toàn quốc.

Sau buổi lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tham dự lễ nhậm chức chính quyền Đặc khu hành chính Macau khóa 5./.

Tuấn Đạt/VOV1 biên dịch
Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Choáng ngợp kiến trúc nhà cao tầng độc đáo ở Hong Kong và Macau

VOV.VN - Hình ảnh những tòa nhà cao tầng với lối kiến trúc độc đáo ở Hong Kong và Macau đã đem đến cái nhìn thú vị về cuộc sống đông đúc của các đô thị hiện đại này.

Macau (Trung Quốc) bầu trưởng đặc khu hành chính mới

Sáng nay (26/7), tại Macau (Trung Quốc) diễn ra bầu cử Trưởng đặc khu hành chính nhiệm kỳ ba, với sự tham gia của 297 uỷ viên uỷ ban bầu cử

Ông Tập Cận Bình nói về Hong Kong, Đài Loan dịp Quốc khánh Trung Quốc

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu rằng sẽ để cho “người dân Hong Kong quản lý Hong Kong” và đề cập đưa Đài Loan về với đại lục.

Macau kỷ niệm 10 năm trở về với Trung Quốc

Ngày 20/12, Khu Hành chính đặc biệt Macau tổ chức lễ kỷ niệm tròn 10 năm trở về với Trung Quốc.

Phận nữ múa cột ở Macau

(VOV) - Đặc khu hành chính Macau nổi tiếng không chỉ bởi những sòng bạc mà còn cả công nghiệp giải trí dành cho quý ông.

Con đường trắc trở mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang đối diện

VOV.VN - Áp lực đang gia tăng lên Chủ tịch Tập Cận Bình khi hàng loạt lễ kỷ niệm lớn của Trung Quốc đang đến gần mà “quả bom thương mại” chưa được xử thấu đáo.

Tin cùng chuyên mục