Chủ tịch Trung Quốc thăm Senegal để ký các thỏa thuận song phương

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 21/7 đã đến Senegal trong chuyến thăm 2 ngày, để ký các thỏa thuận song phương.

Senegal là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Phi.

Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến sẽ đi thăm Rwanda, Nam Phi và dự Hội nghị thượng đỉnh các cường quốc mới nổi BRIC (gồm Braziln, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).

chu tich trung quoc tham senegal de ky cac thoa thuan song phuong       hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Senegal Macky Sall tại Dinh Tổng thống Senegal hôm 21/7. Ảnh: Reuters.

Chuyến thăm được thực hiện trong bối cảnh các nước châu Phi mong muốn được vay tín dụng lãi suất thấp của Trung Quốc, đổi lại Trung Quốc có được các hợp đồng xây dựng và mua khoáng sản của châu Phi.

Trung Quốc hiện có mối quan hệ thương mại nhiều nhất với châu Phi, châu lục đang trong giai đoạn bùng nổ các dự án phát triển hạ tầng. Châu Phi cũng nằm trong sáng kiến "Vành đai và Con đường" mà Trung Quốc khởi xướng, để xây dựng hệ thống giao thông kết nối Trung Quốc bằng đường biển, đất liền tới Đông Nam Á, Trung Á, Trung Đông, châu Âu và châu Phi.

Năm 2017, Trung Quốc đã đầu tư 100 triệu USD vào Senegal. Tín dụng lãi suất thấp của Trung Quốc đã được đầu tư cho dự án đường cao tốc kết nối thủ đô Dakar với Touba, thành phố lớn thứ hai của Senegal./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV_AllPage