Chuyến công du đầu tiên của Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

VOV.VN - Chuyến công du của ông Mike Pompeo được đánh giá là nhằm cải thiện mối quan hệ của Washington với các đồng minh ở khu vực Trung Đông.

Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (28/4) đã tới thủ đô Riyadh của Saudi Arabia - chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm tới Trung Đông bao gồm cả khu vực Jerusalem và Jordan.

tan ngoai truong my co chuyen cong du dau tien tren cuong vi moi hinh 1
Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp với người đồng cấp Adel al-Jubeir tại Riyadh. Ảnh: Saudi Press Agency.

Chuyến công du diễn ra chỉ sau 2 ngày tuyên bố nhậm chức của Ngoại trưởng Mỹ, được đánh giá là nhằm cải thiện mối quan hệ của Washington với các đồng minh ở khu vực Trung Đông, cũng như nhấn mạnh quan điểm của Mỹ đối với một số vấn đề của khu vực như thỏa thuận hạt nhân Iran, cuộc khủng hoảng Syria…

Tại Riyadh, người đồng cấp nước chủ nhà Adel al-Jubeir đã có buổi tiếp đón Ngoại trưởng Mỹ. Dự kiến, ông Pompeo sẽ sớm có cuộc gặp Quốc vương Saudi Arabia Salman và Thái tử nước này Mohammed bin Salman - người vừa có chuyến thăm dài ngày tới Mỹ không lâu trước đó./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x