Chuyển nhầm bưu kiện của Huawei, FedEx vi phạm quy định của Trung Quốc

Chuyển nhầm bưu kiện của Huawei, FedEx vi phạm quy định của Trung Quốc

VOV.VN - Quan chức ngành bưu chính của Trung Quốc nhận định việc công ty Mỹ FedEx chuyển nhầm bưu kiện của Huawei là vi phạm nghiêm trọng quy định của nước này.

Trong một phát ngôn chính thức mới nhất trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, quan chức ngành bưu chính nước này cho rằng, hành vi của Công ty chuyển phát nhanh FedEx (Mỹ) trong việc chuyển nhầm bưu kiện của Huawei đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Trung Quốc.

chuyen nham buu kien cua huawei, fedex vi pham quy dinh cua trung quoc hinh 1
Trung Quốc cáo buộc công ty Mỹ FedEx vi phạm nghiêm trọng quy định ngành chuyển phát nhanh của nước này. Ảnh: Reuters

Sau khi lên tiếng cáo buộc công ty chuyển phát nhanh FedEx (Mỹ) tự ý vận chuyển các gói bưu phẩm khẩn của công ty về Mỹ thay vì đích đến ở châu Á, Tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) đã kiện FedEx lên cơ quan bưu chính viễn thông của nước này vì sự nhầm lẫn trên.

Ông Mã Quân Thắng, Cục trưởng Cục Bưu chính Quốc gia Trung Quốc cho rằng, hành vi của FedEx đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của ngành chuyển phát nhanh nước này, gây tổn hại nghiêm trọng tới quyền và lợi ích của khách hàng.

Ông cho biết, theo pháp luật Trung Quốc, các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực dịch vụ chuyển phát nhanh khi chuyển bưu kiện phải gửi đến đúng địa chỉ, người nhận hoặc người nhận thay như đã đăng ký từ trước. Khi doanh nghiệp vi phạm điều này tức là đã gây tổn hại đến quyền và lợi ích của khách hàng, các cơ quan quản lý bưu chính của nước này có quyền điều tra xử lý.

Ông Mã Quân Thắng nói: "Lập án điều tra Công ty chuyển phát nhanh FedEx giúp giữ gìn trật tự thị trường chuyển phát nhanh của Trung Quốc, cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và khách hàng Trung Quốc, có lợi cho việc đảm bảo sự an toàn bưu chính viễn thông và an ninh kinh tế của Trung Quốc".

Ông cũng khẳng định, Trung Quốc chào đón các nước đầu tư vào thị trường chuyển phát nhanh rộng lớn, đầy tiềm năng và phát triển nhanh của nước này, song doanh nghiệp nước ngoài cần tuân thủ luật pháp Trung Quốc, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người sử dụng nước này, không được gây ảnh hưởng tới dịch vụ này vì những mục đích phi thương mại.

Hiện Trung Quốc đang xây dựng một danh sách các thực thể không đáng tin cậy. Theo báo chí nước này, cuộc điều tra về FedEx sẽ là một cảnh báo cho các công ty và cá nhân nước ngoài khác vi phạm luật pháp, quy định của Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close