Công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh bắt giữ lại 21 nhà báo “mưu phản”

VOV.VN - Các nhà báo này bị bắt trở lại sau khi có lệnh thả tự do. Họ đối mặt với cáo buộc cố tình lật đổ chính phủ năm 2016.

Văn phòng công tố viên ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1/4 ra lệnh bắt giữ lại 21 nhà báo, đảo ngược quyết định của Tòa án thành phố đưa ra trước đó về việc thả những người này.

cong to vien tho nhi ky ra lenh bat giu lai 21 nha bao muu phan hinh 1
Một người biểu tình phản đối việc chính quyền Thổ bắt giữ các nhà báo. Ảnh: AFP.

Văn phòng công tố viên Istanbul cho biết đã tìm được những bằng chứng mới và khẳng định 21 nhà báo này sẽ phải đối mặt với những cáo trạng mới.

Theo hãng tin Con mắt Trung Đông, các nhà báo sẽ phải đối mặt với cáo buộc cố tình lật đổ chính phủ hồi năm 2016. Hãng tin này cho biết thêm, trước đó thân nhân các nhà báo này đã tụ tập trước của nhà tù Silivri, phía tây Istanbul để đón họ về sau 8 tháng phải chịu giam cầm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại họ vẫn chưa nhận được thông tin về lý do trì hoãn.

21 nhà báo nêu trên đã bị bắt giam hồi năm ngoái với cáo buộc liên quan đến cuộc đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên sau đó, tòa án ở Istanbul đã ra phán quyết trả tự do cho họ.

Sau vụ chính biến tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi trung tuần tháng 7/2016, chính quyền Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã bắt giữ hơn 41.000 người tình nghi liên quan tới đảo chính và sa thải hoặc đình chỉ công tác khoảng 100.000 người, trong đó có rất nhiều tướng lĩnh, cảnh sát, nhà báo, học giả, giáo viên.../.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage