“Crimea thực tế đã thuộc về Nga”

VOV.VN - “Crimea là một phần của Nga. Người ta có thể công nhận hoặc không công nhận nhưng điều đó chẳng thay đổi được gì”.

Theo RT, tuyên bố trên được Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đưa ra tại Minsk ngày 23/3.

Ông Lukashenko cũng cho biết Belarus đã công nhận việc Crimea đã thực sự là một phần của Nga và nhấn mạnh: “Chúng tôi đồng tình với Nga về vấn đề này”.

"crimea thuc te da thuoc ve nga" hinh 1
Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko (Ảnh RIA)

Tổng thống Belarus cũng nhấn mạnh rằng hiện vẫn chưa có nước nào yêu cầu Belarus công nhận hay không công nhận việc Crimea là một thực thể của Nga.

“Crimea không phải là một quốc gia độc lập. Crimea là một phần lãnh thổ của Nga. Người ta có thể công nhận hoặc không công nhận nhưng điều đó chẳng thay đổi được gì”, ông Lukashenko khẳng định.

“Khi được hỏi về quan điểm của Belarus trong vấn đề này, theo tôi, từ khía cạnh lịch sử và theo khuôn khổ các quy định của Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) vốn gắn kết chúng tôi với nhau, thì chúng tôi ủng hộ Nga”, ông Lukashenko nói.

“Ngay cả khi có những vấn đề phát sinh, chúng tôi vẫn luôn ủng hộ Nga”, ông Lukashenko cho biết.

Tuy nhiên, với tư cách cá nhân, ông Lukashenko cho biết Ukraine “nên là một nước thống nhất, không bị tách rời và không liên kết”.

Ông Lukashenko cũng cảnh báo rằng nếu Ukraine vẫn quyết tâm gia nhập NATO thì “hiển nhiên là phản ứng của Belarus sẽ rất mạnh mẽ”.

Ngày 21/3, Cộng hoà Crimea và thành phố Sevastopol đã chính thức trở thành thực thể của Liên bang Nga sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký vào sắc lệnh nói trên.

Trước đó, các nhà lập pháp Nga cũng đã phê chuẩn hiệp ước để Crimea và Sevastopol sáp nhập vào Nga sau khi các bên ký vào hiệp ước nói trên tại điện Kremlin ngày 18/3./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage