Cuba kêu gọi Mỹ chấm dứt cáo buộc tấn công sóng âm

VOV.VN - Từ tháng 11/2016 đến tháng 8/2017, Mỹ cáo buộc Cuba tiến hành một cuộc tấn công bằng sóng âm nhằm vào hơn 20 nhà ngoại giao Mỹ.

PC_Article_Middle_2

Ngày 10/7 (theo giờ địa phương), Bộ Ngoại giao Cuba đã đưa ra một bản thông báo, kêu gọi Mỹ chấm dứt căng thẳng chính trị liên quan tới các cáo buộc của Washington về các vụ tấn công bằng sóng âm nhằm vào những nhà ngoại giao Mỹ tại Cuba cách đây hơn 1 năm.

cuba keu goi my cham dut cao buoc tan cong song am hinh 1
Đại sứ quán Mỹ ở Havana. Ảnh: Getty

Tại Washington, một phái đoàn quan chức Cuba đã gặp giới chức Mỹ, để bàn về việc xem xét lại công tác thực thi pháp luật. Phái đoàn Cuba kêu gọi chính phủ Mỹ “chấm dứt việc chính trị hóa” vụ việc mà Cuba lo ngại Mỹ đang tạo cớ để áp đặt các biện pháp đơn phương, gây ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại sứ quán hai nước.

Từ tháng 11/2016 đến tháng 8/2017, Mỹ cáo buộc Cuba tiến hành một cuộc tấn công bằng sóng âm nhằm vào hơn 20 nhà ngoại giao Mỹ từng làm việc tại quốc đảo này. Vụ việc đã khiến Mỹ đóng cửa 1 phần Đại sứ quán tại Cuba, đồng thời trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba tại Washington về nước.

PC_Article_Middle

Cuba đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ và mở ra một cuộc điều tra về vụ việc, đồng thời kêu gọi Mỹ đưa ra các bằng chứng xác thực cho các cáo buộc của mình.

Ngày 10/7, giới chức Cuba khẳng định, sau hơn 1 năm, cuộc điều tra chung giữa các chuyên gia của Cuba và Mỹ đã không thu được bất kỳ bằng chứng đáng tin cậy hay kết luận khoa học nào liên quan đến các cáo buộc của chính quyền Mỹ. Cuba một lần nữa khẳng định sẽ đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi công dân nước ngoài đến với Cuba./.  

Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin chi tiết Honda CR-V Hybrid 2019 phiên bản châu Âu
VOV.VN - Honda CR-V Hybrid 2019 cho thị trường châu Âu chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris với đầy đủ thông số chi tiết.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x