Thêm hai nhân viên sứ quán Mỹ tại Cuba phải sơ tán vì bệnh lạ

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo thêm hai nhân viên sứ quán Mỹ ở Havana phải kiểm tra y tế vì chứng bệnh chưa rõ nguyên nhân.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ không khẳng định phải chăng hai nhân viên ở sứ quán Havana mắc cùng bệnh lạ ảnh hưởng tới những cán bộ ngoại giao và thân nhân ở Cuba từ cuối năm 2016, nhưng cho hay "có thể họ mắc cùng bệnh, tuy nhiên, còn phải chờ xác nhận kết quả kiểm tra y tế", theo Reuters.

them hai nhan vien su quan my tai cuba phai so tan vi benh la hinh 1
Đại sứ quán Mỹ ở Havana, thủ đô Cuba. Ảnh: Reuters.

Các chuyên gia Mỹ vẫn chưa thể xác định ai hoặc vật gì đứng sau căn bệnh bí ẩn ảnh hưởng tới 24 người Mỹ và thân nhân ở Cuba trước đó. Triệu chứng mà họ gặp phải là mất thích giác, ù tai, chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, giống với những dấu hiệu của bệnh "tổn thương não nhẹ". Giới chức Cuba cũng thực hiện một cuộc điều tra riêng, phủ nhận tham gia hoặc biết về nguyên nhân gây bệnh.

Tháng 10 năm ngoái, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump phản đối bằng cách rút bớt nhân viên sứ quán Mỹ tại Havana và trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba. 

Ba ngày trước, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã đưa một nhóm nhân viên lãnh sự quán ở Quảng Châu, Trung Quốc về nước, vì lo ngại họ mắc bệnh bí ẩn giống tổn thương não, tương tự bệnh đã ảnh hưởng tới các nhân viên ở Havana./.

Theo Hồng Hạnh/VnExpress
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh các gánh hàng rong ở đất nước Cuba xinh đẹp vùng Caribe
VOV.VN - Cuộc sống người dân Cuba còn nhiều khó khăn. Một người đi du lịch ở quốc gia đã ghi lại hình ảnh các gánh hàng rong tại đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x