Cung cấp vũ khí cho Kiev: Mỹ trực tiếp đẩy Ukraine đến chiến tranh?

VOV.VN - Nga cho rằng, quyết định của Mỹ về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine là nguy hiểm vì nó sẽ khuyến khích Ukraine sử dụng vũ lực ở khu vực miền Đông.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin nói rằng, việc cung cấp bất cứ loại vũ khí nào cho Ukraine cũng sẽ khuyến khích chính quyền nước này sử dụng kịch bản vũ lực ở khu vực miền Đông.

Các binh sĩ của quân đội Ukraine. Ảnh minh họa: Reuters.

Trong khi đó, thành viên Ủy ban an ninh Thượng viện Nga, ông Franz Klintsevich thì cho rằng, Ukraine sẽ coi việc được cung cấp vũ khí như một sự ủng hộ đối với hành động của họ. Theo ông, Mỹ thực tế đang trực tiếp đẩy Ukraine đến chiến tranh.

Trước đó, hôm qua (22/12), Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, nước này sẽ cung cấp cho Ukraine “những khả năng phòng thủ cao”. Sự hỗ trợ của Mỹ đối với Ukraine hoàn toàn mang tính phòng thủ và Mỹ luôn cho rằng Ukraine là một quốc gia có chủ quyền và có quyền tự vệ. Mỹ vẫn duy trì cam kết với thỏa thuận hòa bình Minsk trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine.

Trước đó, hãng tin ABC đưa tin, Mỹ có kế hoạch cung cấp cho Ukraine các loại tên lửa chống tăng trong đó có thể bao gồm hệ thống tên lửa chống tăng vác vai Javelin tiên tiến. Tổng giá trị hợp đồng quốc phòng này ước tính đạt 47 triệu USD./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Ngoại giao Mỹ chấp thuận cho Ukraine mua vũ khí sát thương từ Mỹ

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 20/12 lần đầu tiên chấp thuận việc bán vũ khí sát thương cho Ukraine.

Cảnh tượng não lòng ở vùng chiến sự Ukraine trong mùa đông lạnh giá

VOV.VN - Trong lúc Giáng sinh 2017 đang đến gần, người dân ở vùng chiến sự miền đông Ukraine lại tất tả lo dọn dẹp và sửa sang nhà cửa bị hư hại do đạn pháo.

Bom mìn dày đặc ở miền đông Ukraine đe dọa tính mạng hàng ngàn trẻ em

VOV.VN - Khu vực miền đông Ukraine hiện nay là một trong những nơi gài nhiều bom mìn nhất thế giới. Nhiều trẻ em trở thành nạn nhân của bom mìn tại đây.

Phiên dịch cho Thủ tướng Ukraine bị bắt vì nghi là gián điệp Nga

VOV.VN - Cơ quan an ninh Ukraine vừa bắt giữ một phiên dịch viên của Thủ tướng nước này vì nghi ngờ ông ta làm gián điệp cho Nga.

Mỹ cung cấp cho Ukraine viện trợ để tăng khả năng phòng thủ

VOV.VN - Phía Mỹ giải thích rằng động thái này là một phần trong các hoạt động nhằm giúp Ukraine bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ.

Tin cùng chuyên mục