Ảnh: Nhan sắc người mẫu Saudi Arabia “dám” mặc váy ngắn nơi công cộng

VOV.VN - Saudi Arabia những ngày qua rúng động với câu chuyện cảnh sát bắt giữ một phụ nữ trẻ dám “ngang nhiên” mặc váy ngắn đi lại ở một khu di tích cổ xưa.

Mới đây một người phụ nữ trẻ mang tên Khulood đã xuất hiện táo bạo ở nơi công cộng của Saudi Arabia trong trang phục váy ngắn và áo ngắn hở bụng. Ảnh: eveningstandard.
Đoạn video ghi cảnh cô dạo bước tại một di tích cổ khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây bão dư luận ở Saudi Arabia. Ảnh: ndtv.
Theo luật Hồi giáo ở vương quốc Saudi này, phụ nữ phải ăn mặc “kín đáo, lịch sự”, thường là mặc áo choàng kín người, khăn trùm đầu và mạng che kín mặt. Ảnh: al jazeera.
Không những vậy, phụ nữ Saudi khi ra đường phải có một nam giới giám hộ đi kèm hoặc có sự cho phép bằng văn bản của họ. Ảnh: snapchat.
Sau khi video “váy ngắn” xuất hiện trên internet, cô gái đã bị chỉ trích kịch liệt vì ăn mặc “không đứng đắn” và cảnh sát Saudi đã bắt giữ cô để thẩm vấn. Ảnh: twitter.
Hình ảnh một cô gái Saudi trẻ tuổi sành điệu trong trang phục truyền thống Hồi giáo của Saudi Arabia (chỉ thiếu mạng che mặt). Ảnh: getty.
Mặc dù luật Saudi Arabia rất khắt khe với phụ nữ, các chị em ở đây vẫn rất quan tâm đến làm đẹp và nỗ lực thể hiện gu thời trang của mình. Ảnh: youtube.
Tại Saudi Arabia có hẳn một lực lượng cảnh sát tôn giáo chuyên giám sát việc tuân thủ giáo luật của đạo Hồi trong người dân. Ảnh: Reuters.
Đây là ảnh chụp một văn bản được cho là bức điện mật gửi lực lượng cảnh sát Saudi Arabia để báo cáo về sự kiện rúng động “video mặc váy ngắn”. Ảnh: twitter.
Cô gái Khulood còn xuất hiện trong trang phục gợi cảm trên sa mạc. Ảnh: ibtimes.
Khi chứng kiến video cô gái Saudi này, nhiều người dân Saudi Arabia đã kêu gọi bắt cô gái để xét xử, nhưng cũng có nhiều người lên tiếng bênh vực cô. Ảnh: snapchat.
Nhiều người chua cay nhận xét, nếu Khulood mà là người nước ngoài thì cô chẳng bị sao cả, thậm chí còn được ca ngợi, như trường hợp cô Ivanka Trump tới thăm Saudi. Ảnh: middleeast-eye.
Khulood xuất hiện bên trong một chiếc ô tô. Luật Saudi Arabia cũng cấm phụ nữ lấy bằng lái xe ô tô. Ảnh: arabian business.
Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn Khulood, cảnh sát Saudi Arabia đã phải thả cô ra. Bên công tố cũng đã khép lại vụ việc này mà không đưa ra lời buộc tội nào. Ảnh: ibtimes.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người phụ nữ trẻ bị bắt vì mặc váy ngắn ở Saudi Arabia đã được thả

VOV.VN - “Người mẫu Khulood” trong video cô gái “dám” mặc váy ngắn nơi công cộng đã được giới chức Saudi Arabia thả tự do mà không bị bất cứ sự buộc tội nào.

Cô gái trẻ dám mặc váy ngắn đã bị cảnh sát Saudi Arabia bắt giữ

VOV.VN - Sau khi video ghi cảnh cô gái Saudi Arabia mặc váy ngắn được chia sẻ trên internet, cảnh sát nước này lập tức để ý và đã bắt giữ cô gái này.

Tin cùng chuyên mục