Em bé người Anh có quả tim nằm ngoài cơ thể được phép về sống cùng bố mẹ

VOV.VN - Ngày 10/9, một em bé người Anh được sinh ra với quả tim nằm ngoài cơ thể đã được phép về thăm gia đình sau nhiều tháng phải điều trị trong bệnh viện.

PC_Article_AfterShare_1

Bé Vanellope Wilkins sinh tháng 11/2017 và các chuyên gia y tế dự đoán cơ hội sống sót chưa đầy 10%. Tuy nhiên, sau 9 tháng nằm viện và qua 3 lần phẫu thuật, giờ đây em bé đã bắt đầu sinh sống cùng bố mẹ, bà Dean Wilkins và ông Dean Wilkins ở thị trấn cổ kính Bulwell, phía Bắc thành phố Nottingham thuộc miền Trung nước Anh.

em be nguoi anh co qua tim nam ngoai co the duoc phep ve song cung bo me hinh 1
Vanellope Wilkins và bố mẹ. (Ảnh: The Sun)

Để có thể đón Vanellope về sống cùng lần đầu tiên, bố mẹ của bé đã phải tái tạo môi trường chăm sóc y tế nghiêm ngặt tương tự ở bệnh viện và đang hy vọng Vanellope có thể trở về sinh sống lâu dài cùng gia đình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vanellope được dự kiến sinh vào dịp Giáng Sinh năm ngoái nhưng do mắc chứng tim nằm noài lồng ngực, bé được cho sinh sớm hơn vào ngày 22/11. Vanellope được cho là trường hợp trẻ sơ sinh với tim ngoài lồng ngực đầu tiên ở Anh đã sống sót./.

Huy Hoàng/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam có CĐV đặc biệt tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản
VOV.VN - ĐT Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ của những người thân trong gia đình, những người bay từ Hà Nội bay sang UAE để tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds