My tai hien nu hon bat tu tren quang truong Thoi dai <VOV.VN

Mỹ tái hiện nụ hôn bất tử trên Quảng trường Thời đại

VOV.VN - Hai nhân vật được lựa chọn để dựng lại khoảnh khắc đáng nhớ này đó là cựu binh Sydnor Thompson và người vợ của ông, bà Harriette.

Tại Mỹ vừa diễn ra một sự kiện hết sức đặc biệt đó là tái hiện nụ hôn bất tử trên Quảng trường Thời đại nhân kỷ niệm 69 năm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới lần thứ 2. 

my tai hien nu hon bat tu tren quang truong thoi dai <vov.vn hinh 1  
Cựu binh Sydnor Thompson và người vợ của ông, bà Harriette (ảnh: Getty)

Hai nhân vật được lựa chọn để dựng lại khoảnh khắc đáng nhớ này đó là cựu binh Sydnor Thompson và người vợ của ông, bà Harriette. Họ đã tái hiện nụ hôn bên cạnh bức tượng nổi tiếng được dựng theo tác phẩm “Nụ hôn ở Quảng trường Thời đại” (“The Kiss at Times Square”) của nhiếp ảnh gia Alfred Eisenstaedt, chụp cảnh mừng chiến tranh kết thúc tại Mỹ.

Đối với họ, đây là một sự kiện vô cùng thiêng liêng và đáng nhớ trong cuộc đời. Bà Harriette chia sẻ: “Tôi đã nhận được lời đề nghị của ban tổ chức để tham gia sự kiện đặc biệt này. Chúng tôi không phải luyện tập nhiều vì đây là điều chúng tôi đã làm trong 67 năm qua. Tôi rất vui khi có mặt tại quảng trường Thời đại và làm sống lại tinh thần năm 1945”.

Ông Sydnor Thompson từng có thời gian phục vụ trong sư đoàn bộ binh 69 của Mỹ và  nhận nhiệm vụ sang Nhật vào cuối năm 1945. Tuy nhiên cuộc chiến tranh đã kết thúc vào ngày 14/8 và ông may mắn được ở lại quê hương. Còn bà Harriette từng lập kỷ lục thế giới trong một cuộc thi maraton dành cho người cao tuổi tại San Diego, California. Cặp đôi này đã có cuộc hôn nhân hạnh phúc trong suốt 67 năm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close