Phát hiện hài cốt của tù nhân Mỹ vượt ngục hơn 1 thế kỷ trước

Phát hiện hài cốt của tù nhân Mỹ vượt ngục hơn 1 thế kỷ trước

VOV.VN - Hài cốt tìm thấy trong hang động tại bang Idaho, Mỹ vào năm 1979 và 1991 được xác định là của Joseph Henry Lovless, người đã vượt ngục 1 thế kỷ trước.

Ngày 31/12, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Clark đã xác nhận thông tin này. Quá trình xác định ADN được thực hiện bởi tổ chức phi lợi nhuận ADN Doe Project. Theo Doe Project, Lovless có thể đã bị giết và phân xác thành nhiều phần vào năm 1916, ở tuổi 46.

phat hien hai cot cua tu nhan my vuot nguc hon 1 the ky truoc hinh 1
Hình ảnh của Joseph Henry Lovless do tổ chức ADN Doe Projects mô phỏng. Ảnh: CNN

Trước khi chết, Lovless đã bị bắt ít nhất 2 lần và đã vượt ngục bằng cách cưa thanh chắn của nhà tù. Cảnh sát trưởng hạt Clark Bart May cho biết, trong khoảng thời gian trốn trại Lovless đã giết vợ mình bằng rìu và bị bắt giữ tại hạt Freemont. Một lần nữa, Lovless lại vượt ngục bằng chiếc cưa giấu trong giày và lần này, không ai tìm thấy người đàn ông này nữa.

“Vào năm 1916, vụ việc xảy ra ở miền Tây hoang vu nên rất có thể người dân địa phương đã sát hại Lovless. Chúng tôi sẽ không khởi tố tội giết người và khuyến khích bất cứ ai có manh mối về vụ việc hãy liên hệ với văn phòng của chúng tôi”, ông Bart May nói.

Lovless đã sử dụng nhiều tên giả, không có thông tin người thân còn sống trong cơ sở dữ liệu quốc gia, gây khó khăn trong quá trình điều tra. Các tình nguyện viên của tổ chức Doe Project đã phân tích thông tin của hơn 31.730 cá nhân để tìm ra mối liên hệ với mẫu ADN của người đàn ông này.

Vào tháng 8/1979, một gia đình đã phát hiện phần thân trên của thi thể trong một hang động gần Dubois, bang Idaho. Khoảng 12 năm sau, một bàn tay cùng với cánh tay, hai chân quấn trong bao bố cũng được tìm thấy trong cùng hệ thống hang động.

Các tình nguyện viên và sinh viên của Đại học bang Idaho tiếp tục tìm kiếm trong hang động nhưng không thấy các bộ phận còn lại của hài cốt như phần đầu của Lovless.

Ông May cho biết, Văn phòng Cảnh sát trưởng đã tìm được thông tin cháu trai của Lovless, đã 87 tuổi, hiện sống ở bang California và ông này đã đồng ý xét nghiệm ADN. Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu ADN trùng khớp 100% với mối quan hệ ông, bà và cháu.

Người cháu trai đã nghe câu chuyện về ông bà của mình. Tuy nhiên, những câu chuyện từ gia đình về cái chết của Lovless không khớp với những gì tổ chức Doe Project tìm thấy thông qua hồ sơ gốc và các bài báo.

Vụ việc đang được cảnh sát tiếp tục điều tra./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close