Hau khoa than canh bao cho du khach ra nuoc ngoai

Sau vụ khỏa thân: Một số cảnh báo cho du khách khi ra nước ngoài

VOV.VN - Sau vụ bắt nữ du khách khỏa thân trên núi Malaysia, các du khách cần chú ý đến các điểm sau để tránh đẩy mình vào vòng lao lý.

1- Hôn nhau không đúng chỗ có thể khiến bạn bị tống giam ở Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) – quốc gia có luật rất nghiêm khắc về cách ăn mặc và đi đứng nơi công cộng. Hai du khách Anh đã phải ngồi tù một tháng vào năm 2010 vì đã trót khóa môi tại một nhà hàng địa phương.
hau khoa than canh bao cho du khach ra nuoc ngoai hinh 1
Bờ biển tại một nước Trung Đông (ảnh: atheistforums)

2- Các hành động có vẻ rất tốt bụng như tặng tiền cho các trẻ em vô gia cư là bất hợp pháp tại các quốc gia như Philippines. Hành động này bị cấm do người ta lo sợ hành vi đó có thể dẫn tới nạn bóc lột trẻ em, qua việc vô tình khuyến khích những kẻ chuyên bắt trẻ em đi ăn xin để kiếm lợi. Không tuân thủ lệnh cấm này sẽ bị phạt tiền.

3- Giới chức Pháp và Italy rất cứng rắn đối với việc mua bán hàng hiệu “nhái”. Ở Pháp, nếu bị phát hiện mua hàng “fake”, bạn có thể phải nộp phạt 300.000 euro hoặc chịu mức án 3 năm tù.

4- Ở Singapore, muốn nhai kẹo cao su phải có đơn của bác sĩ. Nếu nhai kẹo cao su mà không có đơn bác sĩ thì sẽ bị phạt tiền. Singapore cấm mua bán kẹo cao su từ thập niên 1980.

5- Phụ nữ khi tới Thái Lan sẽ phải tuân thủ các phép tắc khác với nam giới. Nếu bạn là phụ nữ mà lại chạm vào một nhà sư hoặc đưa cho nhà sư một vật gì đó thì điều đó sẽ khiến cho nhà sư này phải trải một nghi lễ “làm sạch sẽ” bản thân. Ngay cả mẹ của nhà sư cũng không được miễn khỏi tục lệ này./.

Theo Irish Examiner

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close