Số người chết do chụp ảnh selfie nhiều hơn chết do bị cá mập tấn công

VOV.VN - Hiện tượng chụp ảnh selfie lan tràn trên toàn cầu đã làm nhiều người chết hơn cả các vụ cá mập tấn công.

Theo Conde Nast, trong năm 2015, số trường hợp chết người do bị cá mập tấn công ít hơn cả số ca tử vong do chụp ảnh “tự sướng” (selfie).

so nguoi chet do chup anh selfie nhieu hon chet do bi ca map tan cong hinh 1
Ảnh: Shutterstock.

Cho tới thời điểm hiện tại của năm nay, mới chỉ ghi nhận được 8 trường hợp chết do cá mập gây ra so với con số người tử vong khi chụp selfie là 11.

Nỗ lực tự chụp ảnh bản thân gây ra kết cục nghiêm trọng đến mức trên web Wikipedia có hẳn một trang dành riêng cho danh sách các trường hợp bị thương hoặc tử vong khi chụp selfie.

Có nhiều ca tử vong có thể ngăn chặn được. Hồi tháng 6/2015, 2 nam giới tự làm nổ tung bản thân khi chụp ảnh selfie ở dãy núi Ural (Nga) cùng với một trái lựu đạn. Chiếc điện thoại đã ghi lại khoảnh khắc lựu đạn nổ làm 2 người này “ra đi mãi mãi”.

Sang tháng 9 này, một du khách Nhật 66 tuổi đi thăm khu tưởng niệm Taj Mahal của Ấn Độ đã bị ngã trong lúc chụp selfie. Hậu quả người này bị đau tim và qua đời.

Số lượng lớn các tai nạn chết người liên quan đến selfie đã khiến một số chính phủ phải cảnh báo công dân nước mình về việc chụp selfie. Bộ Nội vụ Nga đã mở một chiến dịch vào hồi đầu năm 2015 để cảnh báo về nguy hiểm từ việc chụp selfie.

Trang web MarketWatch đã phân tích 18 vụ chết người trong lúc chụp selfie trong 2 năm qua và phân loại được 5 nhóm hoạt đông thường gây ra tai nạn tử vong:

1- Chụp ảnh selfie khi đứng trên vách đá, cầu (39%),

2- Chụp ảnh selfie cùng súng hoặc loại vũ khí nào đó khác (22%),

3- Chụp ảnh selfie trên nóc tàu hỏa hoặc khi chạy phía trước tàu hỏa (17%),

4- Chụp ảnh selfie khi đang điều khiển xe máy hoặc máy bay  (11%),

5- Chụp ảnh selfie trong thiên nhiên hoang dã (dẫn đến bị chết đuối hoặc bị bò tót húc chết) (6%)./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo AsiaOne

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x