Cựu BLV của CNN cầm trịch chương trình mới tung hô ông Donald Trump

Cựu BLV của CNN cầm trịch chương trình mới tung hô ông Donald Trump

VOV.VN - Chương trình tin tức hàng tuần này sẽ cung cấp cho những người ủng hộ ông Donald Trump các thông tin tích cực về Tổng thống.

Chương trình mang tên “News of the Week” (Tin tức trong tuần) phát trên nền tảng mạng xã hội được triển khai trong bối cảnh các thăm dò dư luận cho thấy nhóm cử tri ủng hộ ông Donald Trump và tỷ lệ người dân đánh giá tốt nhiệm kỳ Tổng thống của ông ngày càng thu hẹp.

cuu blv cua cnn cam trich chuong trinh moi tung ho ong donald trump hinh 1
Người dẫn chương trình McEnany. (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận viên thời sự Kayleigh McEnany, người vừa được bổ nhiệm làm phát ngôn viên của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) ngày 7/8 vừa qua, sẽ dẫn dắt chương trình này.

Video đầu tiên của chiến dịch “News of the Week” được đăng tải cuối tuần qua. Sau khi tổng kết những tin kinh tế tích cực và sự ủng hộ dành cho Tổng thống Donald Trump trong việc thắt chặt giới hạn nhập cư hợp pháp, người dẫn chương trình McEnany “đóng dấu” bản tin đầu tiên của cô từ Tòa tháp Trump bằng tuyên bố với người xem qua Facebook và Twitter rằng: “Cảm ơn các bạn đã tham gia cùng chúng tôi. Tôi là Kayleigh McEnany và đó là những tin tức thật”.

Chủ tịch RNC Rona Romney McDaniel cho biết: “Kinh nghiệm dày dặn của cô McEnany sẽ rất đáng giá cho RNC trong bối cảnh chúng tôi tiếp tục ủng hộ Tổng thống Donald Trump và củng cố vị thế đa số tại Quốc hội trước thềm cuộc bầu cử bổ sung năm 2018”.

McEnany từng làm việc cho CNN, một trong những kênh bị đương kim Tổng thống chỉ trích nặng nề nhất là đưa “tin giả”. Nhưng kể cả khi ở CNN, cô McEnany, một người theo đảng Cộng hòa, cũng là người thường xuyên đưa những bình luận ủng hộ ông Donald Trump.

Rời khỏi CNN và nhận công việc mới, McEnany cho biết, cô “rất hào hứng” khi được nói về “những ý tưởng và giá trị” của đảng này và “đưa ra những thảo luận quan trọng về những vấn đề đang ảnh hưởng tới người dân Mỹ trên khắp đất nước”.

Đội ngũ của Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ sử dụng chương trình này để “tiếp tục cổ xúy tin tức thật” về cách mà ông sẽ “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Cũng giống như thói quen dùng Twitter của ông Donald Trump, chương trình “News of the Week” được phát trên nền tảng mạng xã hội để “đối thoại trực tiếp với người dân”.

“News of the Week” ban đầu do con dâu ông Trump dẫn chương trình, nay cựu BLV của CNN McEnany cầm trịch. (Nguồn video: Telegraph)

Các thăm dò dư luận cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump sụt giảm nghiêm trọng xuống dưới 40% sau nhiều tháng ông “chiến đấu” với đại bộ phận truyền thông Mỹ vì cáo buộc liên quan tới việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và sự thất bại của dự luật bãi bỏ, thay thế Obamacare.

Một thăm dò dư luận của Quinnipiac tuần trước cho thấy tỷ lệ ủng hộ việc làm của Tổng thống Donald Trump chỉ còn 33%.

Thăm dò của Firehouse Strategies, một công ty chuyên về quan hệ công chúng của đảng Cộng hòa cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Donald Trump ở 4 bang dễ thay đổi đảng chiếm đa số, gồm Florida, Ohio, Wisconsin và Pennsylvania, đều giảm so với thời gian ông đắc cử tháng 11/2016.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cho rằng những thăm dò dư luận này là “giả tạo”.

“Thật khó để tin rằng với những tin giả 24/7 của CNN, ABC, NBC, CBS, New York Times và Washington Post, nhóm ủng hộ Trump ngày càng mạnh hơn”, Tổng thống Mỹ đăng trên Twitter ngày 7/8.

Một số nhà phân tích truyền thông cho rằng chương trình “News of the Week” nhằm giữ vững số lượng người ủng hộ Tổng thống Donald Trump hơn là mở rộng nhóm này.

“Họ chỉ đang củng cố nhóm những người vốn đã tin rằng toàn bộ giới truyền thông đang chống lại ông ấy”, cựu phóng viên Nhà Trắng Richard Benedetto nhận định./.

Theo Washington Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close