Cựu điệp viên Nga bị đầu độc đang hồi phục nhanh chóng

VOV.VN - Cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh Sergei Skripal không còn trong tình trạng nguy kịch và đang hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Thông tin được này được đưa ra hơn 1 tháng sau khi cựu điệp viên người Nga được cho là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh.

cuu diep vien nga bi dau doc dang hoi phuc nhanh chong hinh 1
Cha con cựu điệp viên 2 mang người Nga đang phục hồi trong bệnh viện. Ảnh: The Informant

Theo đó, ông Skirpal, 66 tuổi, được phát hiện bất tỉnh cùng con gái Yulia Skripal trên một băng ghế tại Salisbury vào ngày 4/3 vừa qua. Anh cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ việc này, cho rằng đây là vụ tấn công bằng chất độc thần kinh đầu tiên trên đất châu Âu kể từ sau Thế chiến 2.

Moscow đã phủ nhận có liên quan và cho rằng Anh thực hiện vụ tấn công để chống lại Nga.

Theo Reuters, sau hàng tuần không có thông tin gì về tình trạng sức khỏe của cựu điệp viên hai mang người Nga, bệnh viện nơi Skirpal đang điều trị đã xác nhận tình trạng của ông đang có tiến triển nhanh chóng.

“Ông ấy phản ứng tốt với điều trị, cải thiện nhanh và không còn trong tình trạng nguy kịch”, một đại diện của bệnh viện Salisbury cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo các nguồn tin, sức khỏe của Yulia Skripal cũng đang hồi phục, cô được cho là đã lấy lại ý thức và có thể nói chuyện.

Thủ tướng Anh Theresa May trước đó nói cha con Skripal có khả năng bị đầu độc bằng Novichok-chất độc thần kinh chết người do quân đội Liên Xô phát triển từ những năm 1970 và 1980.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, Nga cho biết họ không có những chất độc như vậy. Tổng thống Vladimir Putin đã phủ nhận cáo buộc Moscow đầu độc cha con điệp viên Skripal./.

Phương Anh/VTC Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds