Đàm phán Mỹ-Taliban tại Doha không đạt thỏa thuận chung nào

Đàm phán Mỹ - Taliban tại Doha không đạt thỏa thuận chung nào

VOV.VN-Phát ngôn viên lực lượng Taliban thông báo không có thỏa thuận chung nào đạt được giữa Mỹ và Taliban trong các cuộc đàm phán vừa diễn ra tại Doha, Qatar.

Trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter ngày hôm qua (3/3), phát ngôn viên lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid nêu rõ: "Vòng đàm phán hiện tại ở Doha đang tiến triển dựa trên cơ sở từng bước một. Đây là vấn đề hết sức quan trọng và nhạy cảm nên diễn tiến của nó nhận được rất nhiều sự quan tâm và thận trọng.

Đàm phán hồi tháng 1 đã chứng kiến một thỏa thuận liên quan việc rút các lực lượng chiếm đóng và ngăn chặn Afghanistan bị lợi dụng chống lại các lực lượng khác, còn vòng đàm phán lần này sẽ tập trung vào những chi tiết và bản chất của hai vấn đề nói trên. Mặc dù vậy, đến nay vẫn chưa có bất kỳ thỏa thuận nào đạt được, hay văn kiện chung nào được nhất trí.”

dam phan my-taliban tai doha khong dat thoa thuan chung nao hinh 1
Đàm phán Mỹ-Taliban tại Doha không đạt thỏa thuận chung nào. Ảnh: Reuters
Taliban và Mỹ bắt đầu khởi động vòng đàm phán mới tại Doha kể từ hôm 25/2 vừa qua. Ba ngày sau, Đặc phái viên của Mỹ về hòa giải Afghanistan Zalmay Khalilzad đã miêu tả các cuộc đàm phán này là hiệu quả và thông báo hai bên dành hai ngày tiếp theo cho các cuộc thảo luận nội bộ rồi sau đó nối lại các cuộc hội đàm trong ngày 2/3./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close