Dân Trung Quốc lại nổi giận với chính phủ Malaysia về MH370

VOV.VN - Cảnh sát đã phải can thiệp thì các quan chức Malaysia mới rời được phòng họp báo ở Bắc Kinh.

Ngày 22/3 cảnh sát đã phải ra tay khi thân nhân các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 mất tích của Malaysia Airlines xô tới các quan chức Malaysia tại một khách sạn ở Bắc Kinh, yêu cầu họ đưa ra câu trả lời về số phận người thân yêu của họ.

Thân nhân hành khách Trung Quốc nổi giận (ảnh: AFP)


Cuộc đối đầu tại khách sạn Lido diễn ra trong bối cảnh cuộc tìm kiếm phi cơ mất tích đã bước vào tuần thứ 3 và nhiều người vẫn hy vọng người thân trong gia đình trên chuyến bay vẫn sống sót, đồng thời cáo buộc Malaysia dính líu vào một âm mưu nào đó.

“Chính phủ Malaysia, hãy nói cho chúng tôi sự thật! Trả lại cho chúng tôi những người thân yêu!” đám đông gào thét trong buổi họp báo tại khách sạn vào ngày 22/3. Khách sạn vẫn tổ chức cho đại diện của hãng hàng không thông báo tin tức liên quan cho các thân nhân hàng ngày.

Một vị thân nhân gào to: “Chính phủ Malaysia đang đánh lừa chúng tôi. Họ không dám đối diện với chúng tôi. Chính phủ Malaysia là những kẻ sát nhân lớn nhất”. Tuy nhiên, những người này không có bằng chừng nào cho thấy có âm mưu của chính phủ Malaysia ở đây.

Lúc cơn tức giận dâng cao trong phòng họp, một số vị thân nhân đã lao tới phía các quan chức Malaysia nhưng cảnh sát đã can thiệp và các quan chức đã rời phòng.

“Chúng tôi không thể chịu đựng thêm nữa,” một phụ nữ nói. “Họ hứa đền bù cho chúng tôi, nhưng chúng tôi đã mất toàn bộ gia đình. Đây là Trung Quốc. Họ không thể chỉ cứ bảo chúng tôi đến hay đi như họ muốn. Chúng tôi sẽ đợi ở đây. Nếu họ không đến, chúng tôi sẽ không đi đâu”.

Vào ngày 21/3, một cuộc họp tương tự đã được tổ chức giữa các gia đình hành khách và quan chức chính phủ Malaysia. Trao đổi giữa hai bên trong cuộc họp này đã nóng lên và cơn bực tức từ phía thân nhân lại bùng phát.

Hôm nay (22/3), sáu máy bay, bao gồm cả 4 chiếc phi cơ săn ngầm Orion đầy thiết bị theo dõi tối tân, đã tham gia vào cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ từ chiếc máy bay mất tích trên một dải Ấn Độ Dương xa xôi nằm cách Perth (thuộc Australia) 2.500km về phía tây nam.

Tàu hải quân của Trung Quốc, Anh, và Australia đều kéo xuống khu vực trên nơi ảnh vệ tinh cho thấy có hai vật trôi nổi có thể là xác máy bay./.

Trung Hiếu/VOV online
(theo AFP)

Viết bình luận

Tin liên quan

FBI giúp Malaysia khôi phục dữ liệu thiết bị tập bay bị xóa

VOV.VN -Nhiều người hy vọng với kinh nghiệm điều tra tai nạn máy bay, FBI sẽ giúp Malaysia sớm tìm ra manh mối.

Malaysia đề nghị Australia xác minh thông tin 2 vật thể lạ

VOV.VN - Phía Malaysia cho rằng, vẫn còn quá sớm để có thể nói về 2 vật thể lạ Australia vừa phát hiện.

Malaysia vẫn tìm kiếm MH370 ở cả hai hành lang bay

Sau khi Australia phát hiện vật thể lạ nghi là có liên quan đến máy bay mất tích, Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm MH370.

Mỹ khẳng định nỗ lực tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Obama cho biết, việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích là nhiệm vụ ưu tiên. 

Phi cơ Malaysia mất tích: Các mốc thời gian đáng lưu tâm

VOV.VN - Bức tranh về sự mất tích kỳ lạ của phi cơ Malaysia ngày càng rõ ràng hơn nhưng vẫn còn rất nhiều khoảng tối.

Malaysia điều tra cuộc đàm thoại của cơ trưởng MH370

VOV.VN - Malaysia hy vọng cuộc gọi điện thoại này sẽ chứa câu trả lời cho sự mất tích nhiều ngày qua của chiếc MH370.

Hai tuần tìm kiếm phi cơ MH370 chìm vào vô vọng và hoài nghi

VOV.VN - Cho đến giờ chiếc máy bay vẫn là một bí hiểm lớn. Trong khi đó Bắc Kinh có phần căng thẳng với Malaysia về chuyện tìm kiếm.

Tin cùng chuyên mục