Malaysia điều tra cuộc đàm thoại của cơ trưởng MH370

VOV.VN - Malaysia hy vọng cuộc gọi điện thoại này sẽ chứa câu trả lời cho sự mất tích nhiều ngày qua của chiếc MH370.

Các nhà chức trách Malaysia đã công bố tình tiết mới về vụ máy bay mất tích MH370 sau khi phát hiện một cuộc đàm thoại tại buồng lái của cơ trưởng Zahari Ahmad Shad trước khi máy bay cất cánh hôm 8/3 với hy vọng cuộc điện thoại có thể giải mã cho sự mất tích bí ẩn của máy bay. 

Trong khi đó, một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đang diễn ra tại khu vực Nam Ấn Độ Dương sau sự kiện Australia phát hiện hai vật thể thông qua vệ tinh ở khu vực này có thể liên quan đến chiếc máy bay Boeing 777 mất tích ngày 8/3.  

Máy bay P-3 Orion của không quân Hoàng gia Australia tìm kiếm trên biển nam Ấn Độ Dương (Ảnh: PAS.org)

Các nhà điều tra Malaysia cho biết đang tiến hành điều tra về thông tin cuộc đàm thoại của cơ trưởng Ahmad Shad và hy vọng cuộc gọi điện thoại này sẽ chứa câu trả lời cho sự biến mất bí hiểm của chiếc máy bay trong nhiều ngày qua.

Các quan chức Malaysia không công khai bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra, mà chỉ cho biết các rà soát lý lịch của các thành viên phi hành đoàn và cả các hành khách trên khoang đều không cho thấy bất kỳ bằng chứng buộc tội nào.

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Malaysia nói rằng hiện cơ trưởng Ahmad Shad vẫn đang được xem là vô tội cho đến khi tìm được các bằng chứng để chứng minh hành động sai trái của ông. Hiện các thành viên trong gia đình cơ trưởng đang phối hợp rất tốt đối với các cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI cũng đang giúp cơ quan chức năng Malaysia phân tích dữ liệu từ mô hình bay giả lập tại nhà của cơ trưởng chuyến bay MH370.

Người phát ngôn Hồng Lỗi cho biết, tàu của Trung Quốc đang tiến hành tìm kiếm theo 2 hướng tại Vịnh Bengal và bờ biển phía Tây Indonesia. Nhà chức trách Malaysia cho biết cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn ở những nơi khác bất chấp vật khả nghi phát hiện ở Nam Ấn Độ Dương. 

Tính đến nay, đã có tổng cộng 18 chiếc tàu, 29 máy bay và trực thăng của nhiều quốc gia được triển khai dọc theo hai hành lang bắc - nam kéo dài từ phía nam Ấn Độ Dương đến Trung Á.

Đến nay, manh mối khả quan nhất vẫn là hình ảnh chụp các vật thể mà Australia cung cấp. Nhà chức trách Australia cho biết, trong vòng 2 đến 3 ngày, sẽ xác định rõ hai vật thể mà nước này chụp được có đích thực là mảnh vỡ từ máy bay mất tích hay không./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin
(Tổng hợp)

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghi vấn về 2 vật thể lạ do vệ tinh Australia chụp được

VOV.VN - 12 câu hỏi được giới truyền thông của Malaysia đặt ra sau khi Australia phát hiện 2 vật thể lạ có thể liên quan đến MH370.

Máy bay Australia không tìm được mảnh vỡ nghi là của MH370

VOV.VN - Chiếc máy bay đầu tiên do Australia điều động tìm kiếm các mảnh vỡ nghi là của MH370 ngày 21/3 đã buộc phải trở về tay không.

Bức xúc, thân nhân hành khách MH370 gây náo loạn ở Malaysia

VOV.VN - Những người này đã chỉ trích Chính phủ Malaysia “thụ động” và bưng bít thông tin.

Malaysia đề nghị Australia xác minh thông tin 2 vật thể lạ

VOV.VN - Phía Malaysia cho rằng, vẫn còn quá sớm để có thể nói về 2 vật thể lạ Australia vừa phát hiện.

Malaysia vẫn tìm kiếm MH370 ở cả hai hành lang bay

Sau khi Australia phát hiện vật thể lạ nghi là có liên quan đến máy bay mất tích, Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm MH370.

Mỹ khẳng định nỗ lực tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Obama cho biết, việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích là nhiệm vụ ưu tiên. 

FBI giúp Malaysia khôi phục dữ liệu thiết bị tập bay bị xóa

VOV.VN -Nhiều người hy vọng với kinh nghiệm điều tra tai nạn máy bay, FBI sẽ giúp Malaysia sớm tìm ra manh mối.

Tin cùng chuyên mục