Đánh bom liên hoàn tại Thái Lan, 4 người thiệt mạng

4 người, trong đó có 3 người Malaysia đã thiệt mạng và 118 người khác bị thương trong 3 vụ đánh bom liên hoàn tại một địa điểm thuộc vùng cực Nam của Thái Lan

Theo nguồn tin cảnh sát, ngày 16/9, 3 vụ nổ xảy ra gần như liên tiếp nhằm vào Khách sạn Parkson, một đồn cảnh sát và Trung tâm Văn hóa Thái Lan- Trung Quốc ở vùng Sungai Golok thuộc tỉnh Narathiwat, một trong ba tỉnh ở miền Nam Thái Lan. Đây là khu vực có đa số người Hồi giáo sinh sống và là tỉnh giáp biên với Malaysia.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng còn có 1 bé trai 3 tuổi. Một số người bị thương đã được về nhà, tuy nhiên nhiều người đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Theo cảnh sát, vụ đánh bom ngoài ra còn làm thiệt hại nhiều tài sản, và gây ra mất điện trên diện rộng. Cảnh sát ước tính có khoảng 8 người đã tham gia vào vụ đánh bom này.

Nguông tin Cảnh sát trước đó cho biết đã nghi ngờ lực lượng ly khai ở miền Nam Thái Lan gây ra vụ tấn công này. Tuy nhiên sau đó, cảnh sát cũng cho rằng khả năng vụ tấn công có thể do một nhóm buôn bán ma túy gây ra, để chống lại những cuộc đàn áp gần đây của cảnh sát chống ma túy.

Theo thống kê không chính thức, kể từ năm 2004 đến nay đã có khoảng 4.800 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công diễn ra gần như hàng ngày ở miền Nam Thái Lan./.

Lệ Chi (theo Tân Hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage