Taliban tấn công cơ quan an ninh quốc gia của Afghanistan

Đánh bom liều chết tại Afghanistan, hơn 200 người thương vong

VOV.VN - Sáng 19/4, phiến quân Taliban tiến hành vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào cơ quan an ninh quốc gia ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

Theo thông tin ban đầu có một số người chết và khoảng 200 người bị thương. Người phát ngôn Bộ Y tế cho biết, trong số bị thương có nhiều dân thường và một số binh sỹ Afghanistan.

Đây là vụ tấn công đầu tiên ở thủ đô kể từ khi Taliban tuyên bố bắt đầu chiến dịch tổng tấn công mùa Xuân cách đây 1 tuần. Ngay sau vụ nổ, người ta nhìn thấy khói đen dày đặc bốc lên từ khu vực gần đại sứ quán Mỹ và gần Trụ sở Phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết do NATO đứng đầu ở trung tâm thủ đô Kabul. Tuy nhiên, đại sứ quán Mỹ và phái bộ NATO khẳng định họ không bị ảnh hưởng do vụ nổ. 

taliban tan cong co quan an ninh quoc gia cua afghanistan hinh 1
Một nhân viên an ninh đang đứng gác bên ngoài cơ quan an ninh quốc gia ở thủ đô Kabul, Afghanistan. (ảnh: EPA). 
Taliban đăng tải thông báo trên mạng rằng họ tiến hành vụ đánh bom liều chết nhằm vào đơn vị chuyên bảo vệ các bộ trưởng và các quan chức cấp cao.

Trong tuyên bố phát đi từ phủ tổng thống, cách hiện trường vụ nổ chỉ vài trăm mét, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani lên án vụ tấn công bằng ngôn từ mạnh mẽ nhất.

Giao tranh đã bùng phát ở thành phố Kunduz, phía Bắc từ 1 tuần nay sau khi Taliban tuyên bố chiến dịch tổng tấn công hàng năm, nhưng khu vực thủ đô khá yên ắng cho tới sáng nay.

Kunduz, thành phố lớn thứ 5 của quốc gia Nam Á này đã thất thủ vào tay Talian vào tháng 9 năm ngoái, và đây là thất bại lớn nhất của chính phủ kể từ khi binh sỹ quốc tế kết thúc các chiến dịch tác chiến vào cuối năm 2014.

Giới quan sát cho rằng, phiến quân Taliban đang củng cố lực lượng và hiện đang ở thời điểm mạnh nhất kể từ bị liên quân do Mỹ đứng đầu lật đổ vào năm 2001./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close