Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama tại Việt Nam treo cổ tự tử

VOV.VN - Anthony Bourdain, đầu bếp nổi tiếng người Mỹ từng ăn bún chả cùng Tổng thống Obama tại Việt Nam đã tự sát ở tuổi 61.

Sáng 8/6, ông Bourdain được phát hiện treo cổ tự sát trong một khách sạn ở Strasbourg, Pháp, nơi ông lưu lại để quay một tập trong chương trình nổi tiếng về du lịch và ẩm thực của đài CNN Parts Unknown.

Người bạn thân của ông Bourdain, chủ cửa hàng nổi tiếng Le Bernardin Eric Ripert đã xác nhận thông tin này. 

dau bep an bun cha cung tong thong obama tai viet nam treo co tu tu hinh 1
 Tổng thống Obama và ông Anthony ngồi ăn bún chả ở Hà Nội. (Ảnh: Parts Unknown)
"Đam mê phiêu lưu, kết bạn với những người bạn mới, khám phá đồ ăn và tìm hiểu những câu chuyện trên khắp thế giới đã khiến ông ấy trở thành một người kể chuyện độc đáo. Tài năng không ngừng nghỉ của ông ấy làm chúng tôi ngạc nhiên và chúng tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều. Chúng tôi xin gửi những suy nghĩ và lời cầu nguyện tới con gái và gia đình ông vào thời điểm khó khăn này"- ông Ripert chia sẻ. 

Ông Bourdain sinh năm 1956 ở New York, là con của nhà soạn nhạc người Pháp Pierre Bourdain và biên tập tờ New York Times Gladys Bourdain. 

Sau khi thôi học tại trường Vassar College, ông bắt đầu làm việc cho các cửa hàng ở Cape Cod trước khi lấy bằng tại Viện Ẩm thực Mỹ. Ông sau đó tiếp tục làm việc tại các cửa hàng nổi tiếng nhất của New York như Supper Club, One Fifth Avenue và Sullivan's rồi trở thành bếp trưởng của Brasserie Les Halles./.

Video: Tổng thống Obama học cách dùng đũa để ăn bún chả như thế nào?

PC_Article_Middle
Loading...

Ông bắt đầu được cả thế giới biết đến khi đóng vai trò là đạo diễn kiêm MC của chương trình khám phá ẩm thực, văn hóa mang tên "Anthony Bourdain: No Reservations" và "The Layover". Tên tuổi của ông càng trở nên nổi tiếng khi tham gia vào chương trình Parts Unknown của CNN. 

Năm 2016, ông cùng ông Obama tới thưởng thức bún chả tại Lê Văn Hưu trong chuyến thăm của vị Tổng thống Mỹ tới Hà Nội. Đây cũng là một tập trong chương trình Parts Unknown./.

Song Hy/VTC News Theo Daily Mail
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x