Điện Kremlin phủ nhận cáo buộc Nga hạn chế tàu ra vào qua eo biển Kerch

VOV.VN - Ngày 29/11, Điện Kremlin (tức Văn phòng Tổng thống Nga) đã phủ nhận cáo buộc của Ukraine rằng Nga hạn chế tàu ra vào qua eo biển Kerch.

Ngày 29/11, Điện Kremlin (tức Văn phòng Tổng thống Nga) đã phủ nhận cáo buộc của Ukraine nói rằng Nga phong tỏa các cảng của Ukraine trên Biển Azov không cho tàu ra vào qua eo biển Kerch.

dien kremlin phu nhan cao buoc nga han che tau ra vao qua eo bien kerch hinh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik.
Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh: “Tôi không nhận thấy có bất cứ hạn chế đi lại nào ở đây. Ngược lại, chúng tôi biết rằng, việc tàu thuyền qua lại trên eo biển Kerch vẫn diễn ra bình thường. Như các bạn đã biết, đôi lúc vì một lý do nào đó như điều kiện thời tiết, cơ quan có thẩm quyền quản lý eo biển Kerch có thể quyết định về quy định hàng hải tại đây”.

Bình luận về đề nghị của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko kêu gọi các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) điều tàu hải quân tới Biển Azov nhằm hỗ trợ Ukraine trong bối cảnh căng thẳng với Nga gia tăng sau vụ đụng độ gần đây ở Eo biển Kerch, ông Peskov đã nói rằng, đề nghị này chỉ gây thêm căng thẳng trong quan hệ Nga – Ukraine.

Hôm 25/11, Nga bắt giữ 3 tàu Hải quân Ukraine và thủy thủ đoàn gần Bán đảo Crimea với cáo buộc xâm phạm trái phép lãnh hải Nga, điều mà chính quyền Ukraine bác bỏ./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Điện Kremlin phủ nhận cáo buộc Nga eo biển Kerch

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds