Nga bắt giữ 3 tàu của hải quân Ukraine

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Việc Nga bắt giữ 3 tàu của hải quân Ukraine là vi phạm Hiệp định giữa 2 nước và chứng tỏ Nga không thể tin cậy.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis hôm qua (28/11) nói rằng, việc Nga bắt giữ 3 tàu của hải quân Ukraine là vi phạm Hiệp định giữa 2 nước và chứng tỏ Nga không thể tin cậy.

Nga thu giữ tàu của Ukraine và thủy thủ đoàn hôm (25/11) ở khu vực gần bán đảo Crimea, lãnh thổ mà Nga sát nhập năm 2014 vì cho rằng các tàu này vi phạm trái phép lãnh hải của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đưa ra phát biểu vừa nêu trước báo chí tại Lầu năm góc trước khi có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Raimundas Karoblis.

Bộ trưởng Quốc phòng Latvia cho rằng những hành động mới nhất của Nga trên bán đảo Crimea đang phát triển thành “hành động gây gấn”.

Việc Nga sáp nhập Crimea đã khiến Litva phải tái xây dựng quân đội sau nhiều năm sao lãng. Đầu tư cho quốc phòng của quốc gia vùng Baltic này đã biến Lítva thành một trong số ít các nước NATO có mức chi ngân sách cho quốc phòng vượt quá mục tiêu 2% GDP./.

Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Nga bắt giữ 3 tàu của hải quân Ukraine bán đảo Crum

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x