Động đất Ecuador khiến 120 nghìn trẻ em không được tới trường

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Động đất Ecuador khiến 120.000 trẻ em không được tới trường

VOV.VN - Hiện tại, UNICEF đang hỗ trợ Chính phủ Ecuador đưa trẻ em tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất sớm trở lại trường học.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ngày 26/4 cho biết, trận động đất xảy ra tại Ecuador ngày 16/4 vừa qua đã phá hủy hơn 280 trường học, khiến 120.000 trẻ em không được tới trường.

dong dat ecuador khien 120 nghin tre em khong duoc toi truong hinh 1
Trẻ em Ecuador ở một số khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận giáo dục. (Ảnh: northeasttoday)

Đại diện của UNICEF tại Ecuador, ông Grant Leaity nhấn mạnh, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ em tại Ecuador vượt qua những khó khăn do trận động đất gây ra, giúp các em phục hồi sau những tổn thương về tâm lý.

Hiện tại, UNICEF đang hỗ trợ Chính phủ Ecuador đưa trẻ em trở lại trường học, tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề như Muisne, Pedernales và Jama. Bên cạnh đó, tổ chức này sẽ xây dựng 50 cơ sở học tập tạm thời cho 20.000 trẻ em và phân phát đồ dùng học tập cho 60.000 trẻ em.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

UNICEF cùng các đối tác nhân đạo cần 23 triệu USD để đáp ứng nhu cầu cấp bách của trẻ em Ecuador về nước sạch, vệ sinh dịch tễ, giáo dục, chăm sóc y tế và dinh dưỡng trong vài tháng tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo số liệu mới nhất của giới chức Ecuador, trận động đất 7,8 độ richter xảy ra tại nước này ngày 16/4 vừa qua đã khiến ít nhất 655 người thiệt mạng, 4.605 người bị thương, 48 người mất tích và hơn 29.000 người phải sống trong các lều trại tạm trú./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kinh hoàng cảnh ô tô tải lớn đâm tung đuôi ô tô con ở Anh

VOV.VN - Khi xe con đi vào đường cao tốc, không may xe này nằm vào điểm mù của chiếc xe tải. Hậu quả xe tải đâm tung đuôi ô tô con. Ở ghế sau xe này có 1 em bé.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP