Dong dat Van Nam thiet mang 410 nguoi <VOV.VN

Động đất tại Vân Nam, Trung Quốc, con số người thiệt mạng lên đến 410

VOV.VN - Tính đến 16h chiều 5/8 đã có 410 nạn nhân thiệt mạng và 2373 người khác bị thương trong trận động đất tại Vân Nam, Trung Quốc.

Ngoài ra, nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành của Trung Quốc. 

Theo thông tin từ trung tâm ứng phó tình hình khẩn cấp tỉnh Vân Nam, tính đến 16h chiều 5/8, trận động đất xảy ra tại huyện Lỗ Điện, thành phố Chiêu Thông chiều ngày 3/8, đã làm 410 người thiệt mạng, 12 người mất tích và 2.373 người bị thương, chính quyền đã phải di dời khẩn cấp hơn 200.000 người đến nơi an toàn. 

dong dat van nam thiet mang 410 nguoi <vov.vn hinh 1 Khu ký túc xá của một trường trung học trong tỉnh tan hoang sau trận động đất (Ảnh Tân Hoa xã)

Trong số nạn nhân thiệt mạng phần lớn là trẻ em trong độ tuổi cắp sách đến trường, do hiện nay đang là thời gian nghỉ hè ở Trung Quốc, nên nhiều em ở nhà xem truyền hình và bị vùi lấp khi động đất xảy ra. 

Trong 2 ngày qua, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến hiện trường  trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Các hoạt động cứu hộ vẫn đang được tích cực triển khai, do thời tiết xấu, liên tục có mưa, nhiều tuyến đường chính dẫn tới khu vực xảy ra động đất vẫn trong tình trạng tắc, nghẽn do bị đất, đá vùi lấp vì thế việc cung cấp lương thực, nước uống, chăn màn, quần áo gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là thuốc y tế, trong khi đó, số người bị thương ngày càng tăng, nhiều người bị thương nặng cần chuyển lên tuyến trên. 

Tình trạng sạt lở cũng chặn ngang dòng sông Ngưu Lan chảy qua khu vực, biến nơi đây trở thành một "hồ thủy điện" bất đẵc dĩ, nước từ thượng nguồn liên tục đổ về, chỉ trong một đêm mực nước đã dâng cao hơn 10m, nhấn chìm nhiều nhà cửa, đồng thời uy hiếp trực tiếp người dân sống ở vùng hạ lưu, các chuyên gia thuỷ lợi đang được cử đến để nhanh chóng xử lý vấn đề này.

Cũng trong ngày 5/8, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã chỉ thị, toàn bộ tiền viện phí, thuốc y tế chữa trị cho người bị thương sẽ do nhà nước thanh toán. Các hoạt động quyên góp, ủng hộ nạn nhân vùng động đất đã được Hội chữ thập đỏ Trung Quốc tổ chức tại nhiều tỉnh, thành của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close