Đức cân nhắc việc bán vũ khí cho Saudi Arabia

Đức cân nhắc việc bán vũ khí cho Saudi Arabia

VOV.VN - Điều này được đưa ra sau khi chính quyền Saudi Arabia thừa nhận 1 nhà báo đã chết bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas hôm 20/10 cho biết, Đức đang đánh giá lại việc bán vũ khí cho Saudi Arabia sau khi chính quyền Saudi Arabia thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi đã chết bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

duc can nhac viec ban vu khi cho saudi arabia hinh 1
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. Ảnh: Handelsblatt.
Theo ông Heiko Maas, trong khi các cuộc điều tra đang tiếp tục và Đức chưa biết cụ thể điều gì đã xảy ra, sẽ không có cơ sở để tiến tới những quyết định tích cực về việc bán vũ khí cho Saudi Arabia.

Nhận định của Ngoại trưởng Đức đưa ra sau khi ông và Thủ tướng Đức Angela Merkel đưa ra tuyên bố chung, kêu gọi Saudi Arabia buộc những người liên quan đến vụ việc phải chịu trách nhiệm. Saudi Arabia là một trong những nước mua vũ khí lớn nhất của Đức.

Ngày 20/10, EU cũng kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về cái chết của nhà báo Khashoggi. Cao ủy Liên minh châu Âu  phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại  Federica Mogherini cho rằng, vụ việc này thực sự đáng lo ngại. Liên minh châu Âu yêu cầu tiếp tục tiến hành một cuộc điều tra minh bạch, toàn diện và đáng tin cậy về cái chết của nhà báo Khashoggi, đảm bảo trách nhiệm giải trình đầy đủ của những người liên quan./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close