Đức để ngỏ cánh cửa đối thoại với Nga sau căng thẳng ngoại giao

VOV.VN - Đức cần Nga như là một đối tác để “giải quyết xung đột khu vực, giải trừ quân bị và Nga là một trụ cột quan trọng của chủ nghĩa đa phương".

PC_Article_AfterShare_1

Hôm 1/4, Ngoại trưởng Đức Heiko Mass tuyên bố, Đức muốn xây dựng lại niềm tin với Nga sau những căng thẳng giữa hai nước liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái tại thành phố Salisbury của Anh ngày 4/3 vừa qua.

duc de ngo canh cua doi thoai voi nga sau cang thang ngoai giao hinh 1
Ngoại trưởng Đức Heiko Mass. Ảnh: Deutsche Welle.

Tuyên bố với báo giới, ông Heiko Mass nói rằng, Đức cần Nga như là một đối tác để “giải quyết xung đột khu vực, giải trừ quân bị và Nga là một trụ cột quan trọng của chủ nghĩa đa phương". Do đó, Đức mong muốn đối thoại cởi mở và cố gắng xây dựng lại niềm tin nếu Nga  sẵn sàng.

Tuy nhiên, ông Heiko Mass vẫn bảo vệ quyết định của Đức trong việc trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga liên quan đến vụ cựu điệp viên người Nga bị đầu độc. Theo ông, việc Đức trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga là hành động cần thiết và đó là tín hiệu chính trị thể hiện sự ủng hộ của Đức dành cho Anh vì Nga từ chối làm sáng tỏ vụ việc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đức là một trong số nhiều nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga sau khi Anh cáo buộc chính quyền Nga có liên quan đến vụ Salisbury. Hơn 150 nhà ngoại giao Nga tại các nước phương Tây đã bị trục xuất. Đáp lại, Nga cũng đã tuyên bố trục xuất 150 nhà ngoại giao phương Tây./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds