Đức: Nhân viên an ninh sân bay đình công, hơn 600 chuyến bay bị hủy bỏ

VOV.VN - Hơn 640 chuyến bay tại Đức hôm nay đã bị hủy bỏ do các cuộc đình công của nhân viên an ninh sân bay tại Duesseldorf, Cologne và Stuttgart.

PC_Article_AfterShare_1

Theo đại diện của các sân bay, ngoài những chuyến bay bị hủy bỏ, rất nhiều hành khách bị ảnh hưởng với việc phải chờ đợi lâu tại các chốt kiểm soát an ninh sân bay.

nhan vien an ninh san bay duc dinh cong, hon 600 chuyen bay bi huy bo hinh 1
Hơn 640 chuyến bay tại Đức đã bị hủy bỏ do các cuộc đình công của nhân viên an ninh sân bay tại Duesseldorf, Cologne và Stuttgart. Ảnh minh họa: ABC

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây là đợt đình công thứ 2 của nhân viên an ninh sân bay trong tuần  này nhằm gia tăng sức ép với giới chủ về tiền lương. Một cuộc đình công tại sân bay Schoenefeld và Tegel ở Berlin đầu tuần này đã khiến nhiều chuyến bay bị hoãn và hủy bỏ.

Nghiệp đoàn Verdi, đại diện cho khoảng 23.000 nhân viên an ninh tại các sân bay trên toàn nước Đức, đã ra lời kêu gọi tiến hành đình công sau khi các cuộc đàm phán về vấn đề tăng lương với hiệp hội giới chủ rơi vào bế tắc. Các cuộc đàm phán tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 23/1 tới./.
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

sân bay đình công hủy bỏ chuyến bay hoãn chuyến bay nhân viên an ninh chuyến bay tại Đức

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds