Ecuador có thể cho cựu nhân viên CIA Snowden tỵ nạn

Ecuador có thể cho cựu nhân viên CIA Snowden tỵ nạn

(VOV) - Ngoại trưởng Ecuador khẳng định E.Snowden có thể yêu cầu chính phủ nước này cấp phép tỵ nạn.

Ecuador có thể cân nhắc cho cựu nhân viên Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden tỵ nạn giống như đã từng làm với nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange.

Edward Snowden, 29 tuổi, đã tiết lộ chương trình tuyệt mật gọi là PRISM, cho phép Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) truy cập vào hệ thống máy chủ của các công ty mạng hàng đầu của Mỹ để thu thập thông tin, nghe lén các cuộc gọi điện thoại của hàng triệu người Mỹ ở trong nước, cũng như hoạt động Internet của những người Mỹ ở nước ngoài.

Các hãng truyền thông Ecuador dẫn lời Ngoại trưởng nước này Ricardo Patino cho biết, Edward Snowden có thể yêu cầu chính phủ Ecuador cấp phép tỵ nạn và Ecuador sẽ cân nhắc điều này.

Tháng 6/2012, nhà sáng lập WikiLeaks, quốc tịch Australia đã đến Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) xin tị nạn chính trị, nhằm tránh bị dẫn độ về Thụy Điển - nơi ông phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến cưỡng bức và tấn công tình dục.Vụ việc này đã gây căng thẳng cho quan hệ giữa Anh và Ecuador./.

(Theo Tân Hoa xã)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN