EU sẽ thảo luận các biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

EU sẽ thảo luận các biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Hội nghị Thượng đỉnh EU vào tuần tới sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ về cuộc tấn công của nước này tại Đông Bắc Syria.

Bộ trưởng về các vấn đề châu Âu của Pháp, bà Amelie de Montchalin cho biết,  EU sẽ không bất lực khi phải đối mặt với một tình huống gây thương vong cho dân thường và gây mất ổn định khu vực. Tuần tới, các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ thảo luận các biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ.

eu se thao luan cac bien phap trung phat tho nhi ky hinh 1
Bộ trưởng về các vấn đề châu Âu của Pháp, bà Amelie de Montchalin. Ảnh: Europe 1.

Theo các số liệu cập nhật, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, ít nhất 29 tay súng và 10 dân thường đã thiệt mạng kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công người Kurd tại Syria. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra con số 228 tay súng người Kurd thiệt mạng. Theo Ủy ban Cứu trợ quốc tế, 64.000 người ở Syria đã phải đi sơ tán.

Chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu từ ngày 9/10, sau khi các lực lượng Mỹ rút khỏi một phần khu vực biên giới, mở ra một giai đoạn mới trong cuộc chiến kéo dài hơn 8 năm tại Syria, và làm dấy lên lo ngại về những nguy cơ mới trong cuộc khủng hoảng nhân đạo trong khu vực, cũng như ảnh hưởng tới các nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close