EU tái khẳng định quan điểm ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran

EU tái khẳng định quan điểm ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN - EU khẳng định sự ủng hộ với thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời hi vọng các cường quốc “đối thủ” tránh làm leo thang vấn đề này.

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại, bà Federica Mogherini ngày 13/5 cho biết, EU hoàn toàn ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời hi vọng các cường quốc “đối thủ” tránh làm leo thang căng thẳng liên quan đến vấn đề này.

eu tai khang dinh quan diem ung ho thoa thuan hat nhan iran hinh 1
Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini. Ảnh: Reuters

Phát biểu với các phóng viên ngay trước cuộc gặp với Ngoại trưởng Anh, Pháp và Đức, bà Mogherini cho biết, EU sẽ sử dụng mọi thứ, bao gồm cả chính trị, để bảo vệ thỏa thuận này.

Dự kiến, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng sẽ có cuộc gặp với các quan chức châu Âu trong ngày hôm nay (13/5). Bà Mogherini cho biết, chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ là bất ngờ, không nằm trong kế hoạch ban đầu, song giới chức châu Âu luôn chào đón ông và sẵn sàng tổ chức 1 cuộc gặp để bàn về Iran.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ đã phải hủy lịch trình tới thăm thủ đô Moscow, mà chỉ tới thành phố Sochi của Nga để hội đàm với giới chức nước chủ nhà. Thay vì đến Moscow, ông Pompeo hôm nay đã tới Brussels, Bỉ để gặp giới chức châu Âu trước khi tới Sochi, Nga vào ngày mai./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close