Giải cứu thành công con tin bị bắt cóc tại nhà ga trung tâm Cologne

Giải cứu thành công con tin bị bắt cóc tại nhà ga trung tâm Cologne

VOV.VN - Ngày 15/10, cảnh sát Đức cho biết, một phụ nữ có thể đã bị bắt cóc làm con tin tại thành phố Cologne, miền Tây nước Đức.

Cảnh sát thành phố Cologne, miền Tây nước Đức đã giải cứu thành công con tin bị bắt cóc tại một hiệu thuốc trong nhà ga trung tâm thành phố này ngày 15/10.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát, ông Christoph Gilles đã tiết lộ với các phóng viên đang tập trung bên ngoài nhà ga chờ thông tin về chiến dịch giải cứu: “Lực lượng đặc nhiệm bắt giữ kẻ bắt cóc chỉ cách đây vài phút. Tên này hiện bị thương rất nặng và đang được chăm sóc y tế. Chiến dịch giải cứu con tin đã thành công. Nhưng hiện giờ chúng tôi chưa xác định được danh tính kẻ đã bắt cóc và khống chế con tin này”.

giai cuu thanh cong con tin bi bat coc tai nha ga trung tam cologne hinh 1
Cảnh sát đặc nhiệm triển khai bên ngoài ga tàu Cologne. Ảnh: Reuters.
Lực lượng chức năng đang tiếp tục khám xét hiện trường để điều tra làm rõ động cơ gây án của kẻ bắt cóc.

Vụ việc xảy ra lúc 12h45' (giờ địa phương) ngày 15/10, khiến nhiều khu vực xung quanh nhà ga trung tâm Cologne bị phong tỏa, trong đó có quảng trường Breslauer. Để đề phòng rủi ro cho các hành khách, các biện pháp phòng ngừa đã ngay lập tức được áp dụng, trong đó bao gồm đóng cửa tạm thời ga tàu trung tâm Cologne.

Nước Đức vẫn trong tình trạng báo động cao trước các đợt tấn công khủng bố, gần hai năm sau vụ một kẻ cực đoan lao xe tải vào chợ trung tâm thủ đô Berlinlàm 11 người thiệt mạng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close